Địa chất - Khoáng sản - Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2018

Nội dung nào được bạn quan tâm?

Hỏi đáp pháp luật

Bản đồ trực tuyến

thời trang LOZA Đang truy cập : 17

1 Hôm nay : 4425

3 Tháng hiện tại : 82910

4 Tổng lượt truy cập : 8389487

Trang nhất » Tin Tức » Địa chất - Khoáng sản

Đá ruby sau khi chế tác lộ ra vẻ đẹp rực rỡ

Ngôi sao ruby Việt

Nghệ An và Yên Bái là 2 địa danh nổi tiếng có nhiều mỏ đá ruby chất lượng cao. Trong đó, huyện Yên Bình (Yên Bái) là quê hương của khối đá ruby nặng 2,1kg, được phong là Quốc bảo với tên gọi “Ngôi sao Việt Nam”. Ngay khi nhìn thấy khối ruby này, các nhà khoa học không khỏi sửng sốt bởi trọng lượng lớn chưa từng có và màu đỏ mê hoặc. Sau 20 năm “lộ diện”, đến nay, giới chuyên môn vẫn chưa thể định giá được viên đá quý có một không hai này.

Phối hợp quản lý khoáng sản khu vực giáp ranh Sơn La – Yên Bái

UBND tỉnh Sơn La và UBND tỉnh Yên Bái vừa thống nhất ban hành Quy chế phối hợp số 01/QCPH-UBND trong công tác quản lý khoáng sản tại các khu vực giáp ranh giữa 2 tỉnh, nhằm tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước về khoáng sản giữa 2 tỉnh, ngăn chặn và chấm dứt tình trạng khai thác khoáng sản trái phép tại khu vực này.

Hoạt động khai thác khoáng sản dần được đưa vào trật tự. Ảnh minh họa

Hoàn thiện văn bản pháp luật, đưa quản lý khoáng sản vào nền nếp

Với quan điểm có hành lang pháp lý mạnh mẽ và toàn diện sẽ đưa công tác quản lý tài nguyên khoáng sản vào nền nếp, trật tự, năm 2017 công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật được Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đặt lên hàng đầu và do Tổng Cục trưởng trực tiếp chỉ đạo. Đến cuối năm, toàn bộ các văn bản thuộc kế hoạch đã hoàn thành, kể cả nhiệm vụ bổ sung.

Đẩy mạnh công tác điều tra cơ bản về địa chất và khoáng sản

Đó là một trong các nhiệm vụ trọng tâm mà Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc chỉ đạo Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam tập trung thực hiện trong năm 2018 tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 diễn ra sáng 4/01/2018. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Tổng cục.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đẩy mạnh công tác điều tra cơ bản về địa chất và khoáng sản