Quản lý đất đai - Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2018

Nội dung nào được bạn quan tâm?

Hỏi đáp pháp luật

Bản đồ trực tuyến

thời trang LOZA Đang truy cập : 16

1 Hôm nay : 4420

3 Tháng hiện tại : 82905

4 Tổng lượt truy cập : 8389482

Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: VGP

Doanh nghiệp phải rà soát từng mét vuông đất trước khi cổ phần hóa

Ngày 31/1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo về tình hình sắp xếp, cổ phần hóa, thoái vốn, tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) và phát triển doanh nghiệp năm 2017.

Theo Bộ trưởng, Hội nghị đã chỉ rõ những điểm nghẽn trong quản lý, sử dụng đất đai có nguồn gốc nông, lâm trường

Chỉ rõ những điểm nghẽn trong quản lý, sử dụng đất đai có nguồn gốc nông, lâm trường

Phát biểu tại Hội nghị đánh giá thực trạng công tác quản lý, sử dụng đất đai tại 5 tỉnh Tây Nguyên diễn ra chiều 19/1, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà nhấn mạnh “Từ thực tiễn công tác tại địa phương mình quản lý, các đồng chí cần chỉ rõ những bất cập, điểm nghẽn trong chính sách pháp luật về đất đai; những mâu thuẫn, chồng chéo với các pháp luật chuyên ngành; đồng thời đề xuất nhưng cơ chế, chính sách, giải pháp để hoàn thiện chính sách pháp luật về đất đai đặc biệt là để sửa đổi Luật Đất đai trong năm 2018”.

Phát hiện nhiều vi phạm về thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai

Năm 2017 Tổng cục Đất đai đã tiến hành thanh tra tại 8 tỉnh, thành phố tập trung vào các nội dung như: Thanh tra việc thực hiện thủ tục hành chính về đất đai các cấp, trọng tâm là các thủ tục về thu hồi, bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi thu hồi đất; giao đất cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất (kể cả thông qua đấu giá); đăng ký lần đầu và biến động sử dụng đất, cấp Giấy chứng nhận cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thực hiện thủ tục từ ngày 1/7/2014 đến thời điểm thanh tra.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu chỉ đạo hội nghị

Giải quyết vướng mắc trong quản lý đất nông, lâm trường

Ngày 12/1/2018, tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An), Bộ TN&MT tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đo đạc cắm mốc ranh giới giữa các Công ty nông nghiệp, lâm nghiệp theo Nghị định 118/2014/NĐ-CP; Sơ kết 10 năm thực hiện Dự án tổng thể về đo đạc, bản đồ, lập hồ sơ địa chính, cấp giấy chứng nhận và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai theo Nghị quyết số 07/2007 của Quốc hội.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà chia sẻ kinh nghiệm Quản lý đất đai với ngài Bounpone Sisoulath Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường, Quốc hội Lào.

Bộ TN&MT luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm quản lý đất đai với nước bạn Lào

Sáng 9/1 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường, Quốc hội Lào - ngài Bounpone Sisoulath. Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định, Bộ TN&MT luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm quản lý đất đai với nước bạn Lào