10 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Tài nguyên và Môi trường Yên Bái năm 2018 - Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2018

Nội dung nào được bạn quan tâm?

Hỏi đáp pháp luật

Bản đồ trực tuyến

thời trang LOZA Đang truy cập : 7

1 Hôm nay : 4387

3 Tháng hiện tại : 82872

4 Tổng lượt truy cập : 8389449

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động ngành TN&MT Yên Bái

10 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Tài nguyên và Môi trường Yên Bái năm 2018

Thứ tư - 31/01/2018 09:45
10 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Tài nguyên và Môi trường Yên Bái năm 2018

Trên cơ sở ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái tại Hội nghị Triển khai công tác của ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2018. ngày 25/01/2018 Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường đã ra Nghị quyết số 485-NQ/ĐU về các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện trong năm 2018 như sau:
Một là: Thực hiện việc sắp xếp tổ chức bộ máy của ngành tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương theo chỉ đạo của tỉnh; tiếp tục chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành khi thực hiện nhiệm vụ và giải quyết công việc đối với các tổ chức, đơn vị và công dân.
Hai là: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, cải thiện chỉ số cải cách hành chính của Sở so với năm 2017. Từng bước cung cấp dịch vụ công trực tuyến đạt mức độ 3, 4 theo lộ trình. Chủ động tham mưu thể chế hóa các quy định của văn bản pháp luật phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh.
 Ba là: Tham mưu cho Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh triển khai thực hiện nghiêm và có hiệu quả Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2018 của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai trên địa bàn tỉnh.
Bốn là: Hoàn thiện đề án phát triển quỹ đất và tổ chức thực hiện đề án để thu tiền sử dụng đất theo kế hoạch tỉnh giao năm 2018.
Năm là: Tổ chức triển khai Quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản tỉnh Yên Bái giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030; tiếp tục tăng cường quản lý nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh.
Sáu là: Tăng cường công tác quản lý tài nguyên nước; Triển khai việc tính tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước.
Bảy là: Tiếp tục tập trung vào công tác phòng ngừa, kiểm soát ô nhiễm môi trường, không để xảy ra điểm nóng về môi trường trên địa bàn tỉnh.
Tám là: Tăng cường công tác quản lý nâng cao chất lượng sản phẩm đo đạc và bản đồ trên địa bàn tỉnh; tổ chức tuyên truyền và triển khai Luật Đo đạc bản đồ khi được ban hành và có hiệu lực thi hành.
Chín là: Chủ động xây dựng các Chương trình, nhiệm vụ, dự án để tranh thủ các nguồn vồn đầu tư từ ngân sách nhà nước và các nguồn vốn hợp pháp khác để tổ chức triển khai thực hiện theo quy định của pháp luật.
  Mười là: Tiếp tục khẩn trương triển khai thực hiện Quyết định số 1675/QĐ-TTg ngày 29/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án tăng cường xử lý vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai giai đoạn đến 2020, nhất là đối với các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại tố cáo và tiếp công dân theo quy định.
Để tổ chức thực hiện tốt 10 nhiệm vụ trọng tâm nêu trên, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã yêu cầu các Chi bộ quán triệt chỉ đạo và các phòng, đơn vị thuộc Sở triển khai các biện pháp: Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tập trung lãnh đạo, xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm đạt hiệu quả cao trên các lĩnh vực đến từng đơn vị phụ trách cụ thể. Tập trung xây dựng kế hoạch, các giải pháp cụ thể để tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực do đơn vị đảm nhiệm theo từng tháng, quý đạt hiệu quả cao. Xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát năm 2018; thường xuyên đôn đốc, giám sát việc thực hiện để đảm bảo Nghị quyết được triển khai thực hiện thắng lợi, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành trong năm 2018./.

Tác giả bài viết: Hồ - Lê