Yên Bái đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm - Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2018

Tin tức

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào được bạn quan tâm?

Văn bản pháp quy

Hỏi đáp pháp luật

Thủ tục hành chính

Bản đồ trực tuyến

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

thời trang LOZA Đang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 16


1 Hôm nay : 436

3 Tháng hiện tại : 75884

4 Tổng lượt truy cập : 8382461

Trang nhất » Tin Tức » Trang Địa phương

Yên Bái đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm

Thứ sáu - 02/02/2018 07:40
Đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Bách Lẫm.

Đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Bách Lẫm.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 6 công trình giao thông trọng điểm.
Những năm qua, tỉnh Yên Bái đã tập trung các nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng đô thị; trong đó, tập trung ưu tiên nguồn lực vào các công trình giao thông trọng điểm. Sở Giao thông - Vận tải đang tập trung chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn phát sinh cho các nhà thầu để đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình.
 
Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 6 công trình giao thông trọng điểm; trong đó, có 3 công trình do Sở Giao thông - Vận tải làm chủ đầu tư gồm: cầu Bách Lẫm, cầu Tuần Quán, đường nối quốc lộ 32 C với cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
 
Các công trình khác gồm: đường nối nút giao IC 12 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai với xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư; đường vành đai Suối Thia kết hợp phát triển quỹ đất do UBND thị xã Nghĩa Lộ làm chủ đầu tư và các công trình giao thông thuộc Chương trình Đô thị miền núi phía Bắc sử dụng vốn WB do UBND thành phố Yên Bái làm chủ đầu tư.
 
Ông Đỗ Văn Dự - Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Yên Bái cho biết: 3 công trình do Sở làm chủ đầu tư, đến nay công trình đường nối quốc lộ 32 C với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đang thực hiện lựa chọn nhà thầu thi công, dự kiến khởi công trong quý I/ 2018. Công trình cầu Tuần Quán, đến nay đã hoàn thành 3/4 nhịp dẫn; đang thi công dầm đúc hẫng trên trụ T3, T4, dự kiến thông xe kỹ thuật vào ngày 30/3/2018. Công trình cầu Bách Lẫm đã lao lắp được 2/4 nhịp dầm dẫn, đang thi công dầm đúc hẫng trên trụ T3, T4, dự kiến hoàn thành công trình vào đầu tháng 5/2018.
 
Trong quá trình triển khai các dự án, Sở Giao thông - Vận tải đã tuân thủ đúng quy trình xây dựng cơ bản, đáp ứng yêu cầu tiến độ đề ra. Tuy nhiên, công trình cầu Tuần Quán đang chậm tiến độ theo chỉ đạo của UBND tỉnh do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng; diễn biến thời tiết bất thường gây ra nhiều đợt lũ lớn trên sông Hồng; năng lực tài chính, năng lực thi công của nhà thầu còn hạn chế.
 
Để đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đúng tiến độ, chủ đầu tư tập trung chỉ đạo ban quản lý dự án tháo gỡ các vướng mắc, phát sinh cho nhà thầu để đẩy nhanh tiến độ thi công, đặc biệt là các thủ tục về quản lý đầu tư xây dựng và công tác nghiệm thu thanh toán.
 
Đồng thời, có biện pháp quyết liệt trong quá trình chỉ đạo thi công, với nhà thầu yếu kém về năng lực có biện pháp thay thế, bổ sung nhà thầu phụ kịp thời. Chỉ đạo các nhà thầu tập trung năng lực về tài chính, tăng cường nhân lực, máy móc, thiết bị, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình. Thường xuyên phối hợp với các ngành, các địa phương tập trung vào công tác giải phóng mặt bằng, kịp thời giải quyết những phát sinh để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công.
 
Chủ đầu tư cũng đề nghị UBND tỉnh tiếp tục quan tâm ưu tiên bố trí vốn cho các công trình giao thông, đặc biệt là hai công trình cầu Tuần Quán và cầu Bách Lẫm để hoàn thành toàn bộ dự án này trong quý I năm 2018.
 
 Đối với 3 công trình không phải do Sở Giao thông - Vận tải làm chủ đầu tư, Sở sẽ tiếp tục phối hợp với các chủ đầu tư để kiểm tra đôn đốc, tháo gỡ khó khăn trong quá trình thi công để nâng cao chất lượng công trình, đúng tiến độ theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh nhằm phát huy tối đa hiệu quả các nguồn vốn.
 
Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm, Sở Giao thông - Vận tải tiếp tục phối hợp với các ngành có liên quan bố trí các nguồn vốn để nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường tỉnh như: Cảm Ân - Mông Sơn; Yên Thế - Vĩnh Kiên; đường Cảng Hương Lý - Văn Phú...
 
Đồng thời, phối hợp với các ngành, các địa phương, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trên các tuyến đường, nhất là xe chở quá tải trọng cho phép để hạn chế hư hỏng, đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Những con đường, những cây cầu mới được hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng sẽ tạo nên diện mạo mới; là động lực phát triển quan trọng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh giai đoạn 2016 - 2020, đặc biệt là thực hiện chủ đề năm 2018 ưu tiên hạ tầng giao thông theo Nghị quyết Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVIII đã thông qua.

Nguồn tin: YBĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

du doan xsmn ốp lát tường nhà, nền nhà bảo dưỡng công nghiệp nồi hơi, lò hơi san panel sieu nhe Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Máy làm đá viên tinh khiết may lam da vien Effective Remedies áo khoác nữ