• Tổng cục Địa chất khoáng sản Việt Nam: Siết chặt quản lý, sử dụng khoáng sản tại bãi thải

Ngày xuất bản: 11/04/2019 8:09:00 SA

Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Bộ TN&MT) vừa có công văn gửi Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc yêu cầu báo cáo các nội dung về công tác quản lý, sử dụng khoáng sản tại bãi thải thuộc dự án khai thác, sàng tuyển than đã được Bộ TN&MT cấp phép.

• Để hoạt động kinh doanh, khai thác cát sỏi ở thành phố Yên Bái thực sự đi vào nề nếp

Ngày xuất bản: 01/04/2019 4:25:00 CH

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, thời gian qua thành phố Yên Bái đã tập trung chỉ đạo, tăng cường công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên khoáng sản trên địa bàn. Trong đó có việc thành lập BCĐ thành phố về rà soát và xử lý các điểm khai thác và tập kết kinh doanh cát sỏi làm vật liệu xây dựng. Tăng cường kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm có liên quan đến hoạt động khai thác, tập kết cát sỏi. Kết quả nổi bật là tình hình vi phạm trên lĩnh vực này ở thành phố đã giảm đáng kể.

• Yên Bái: Giám sát an toàn đập chắn, hồ chứa trong khai thác và chế biến khoáng sản

Ngày xuất bản: 28/02/2019 10:22:00 SA

UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành Công văn 3196/UBND-NLN về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn đập chắn và hồ chứa đối với các cơ sở khai thác, chế biến khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

• Đánh giá kết quả 05 năm triển khai công tác đấu giá quyền khai thác khoáng sản tại các địa phương

Ngày xuất bản: 26/02/2019 8:23:00 SA

Để thực hiện nội dung tài chính về khoáng sản và đấu giá quyền khai thác khoáng sản, Chính phủ đã quy định chi tiết Khoản 2 Điều 79 Luật Khoáng sản 2010 tại Nghị định số 22/2012/NĐ-CP ngày 26/3/2012 quy định về đấu giá quyền khai thác khoáng sản. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo đánh giá 05 năm thực hiện Nghị định số 22/2012/NĐ-CP nêu trên.

• Đề xuất đưa thuế nhập khẩu nhiều loại khoáng sản về 0%

Ngày xuất bản: 20/02/2019 8:08:00 SA

Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho sửa đổi giảm thuế suất thông thường của 25 nhóm mặt hàng khoáng sản, quặng và nhiên liệu khoáng từ 5% xuống 0%.