• Bảo vệ khoáng sản chưa khai thác – nhiệm vụ trước mắt và lâu dài

Ngày xuất bản: 12/03/2020 10:35:00 SA

Để bảo vệ tài nguyên khoáng sản chưa khai thác, Bộ TN&MT đang gấp rút hoàn thiện Dự thảo Nghị định “Quản lý khoáng sản ở các khu vực dự trữ để phát triển các dự án trên mặt”.

• Đánh giá trữ lượng 2 mỏ khoáng sản tại Huế và Yên Bái

Ngày xuất bản: 27/02/2020 8:02:00 SA

Ngày 26/2, Hội đồng đánh giá trữ lượng khoáng sản quốc gia (Bộ TN&MT) tổ chức họp Hội đồng nhằm thẩm định, phê duyệt báo cáo thăm dò nguồn nước khoáng nóng Mỹ An, tại xã Phú Dương và xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế và  mỏ kaolin - felspat khu vực xã Yên Hưng, huyện Văn Yên và xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

• Cấm khai thác cát, sỏi tại khu vực bờ sông có nguy cơ sạt, lở

Ngày xuất bản: 26/02/2020 7:46:00 SA

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 23/2020/NĐ-CP quy định về quản lý cát, sỏi lòng sông và bảo vệ lòng, bờ, bãi sông.

• Hoạt động khai thác đá trái phép tại Văn Chấn đã chấm dứt

Ngày xuất bản: 15/01/2020 1:54:00 CH

Trong những năm qua, trên địa bàn huyện Văn Chấn (Yên Bái) xuất hiện tình trạng khai thác, vận chuyển đá trái phép. Về vấn đề này, Chủ tịch UBND huyện Văn Chấn bày tỏ quan điểm “Huyện sẽ xử lý nghiêm và ngăn chặn tình trạng khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn”. Để tiếp tục làm rõ nội dung này, PV Báo TN&MT đã trao đổi trực tiếp với ông Mai Mộng Tuân – Chủ tịch UBND huyện Văn chấn.

• Tín hiệu vui từ thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản ở Yên Bái

Ngày xuất bản: 07/01/2020 3:05:00 CH

Đầu năm 2019, toàn tỉnh có 96 doanh nghiệp được cấp phép khai thác với 136 điểm mỏ còn thời hạn khai thác, gồm các nhóm khoáng sản: kim loại, không kim loại. Hầu hết những điểm mỏ kim loại có giá trị đều nằm ở vùng sâu, vùng xa, vùng hẻo lánh có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.