• Thí điểm công nghệ neo đất của Nhật Bản phòng chống sụt trượt đất đá

Ngày xuất bản: 21/01/2019 7:54:00 SA

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) vừa cho biết công nghệ neo đất phòng chống sụt trượt đất đá của Nhật Bản đang được áp dụng thí điểm tại Việt Nam, sau khi áp dụng thành công tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.

• Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam: Vượt khó để về đích

Ngày xuất bản: 14/01/2019 7:54:00 SA

Thi hành chính sách pháp luật về khoáng sản là một trong những nhiệm vụ khó khăn của Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam do tính chất phức tạp, phải qua nhiều khâu thẩm định, phối hợp nhiều cơ quan trong và ngoài ngành nên thời gian thực hiện kéo dài hơn dự kiến. Tuy vậy, trong năm 2018, Tổng cục đã làm tốt nhiệm vụ này.

• Đấu giá quyền khai thác khoáng sản: Bước tiến mới

Ngày xuất bản: 05/01/2019 7:50:00 SA

Tháng 10/2018, lần đầu tiên, Hội đồng Đấu giá quyền khai thác khoáng sản Bộ TN&MT đã tổ chức thành công buổi đấu giá quyền khai thác khoáng sản sau nhiều năm không thực hiện được do chưa đủ điều kiện để tổ chức.

• Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất vùng núi phía Bắc

Ngày xuất bản: 25/10/2018 8:13:00 SA

Theo báo cáo nhanh ngày 24/10 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, do mưa lớn cục bộ trong ngày 22/10 và sáng 23/10, nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

• Thăm dò, khai thác đá trắng ở Lâm Thượng: Cần đảm bảo hài hòa các lợi ích

Ngày xuất bản: 28/09/2018 8:19:00 SA

Việc cấp phép thăm dò cho Công ty TNHH Đá cẩm thạch R.K Việt Nam tại thôn Nà Kèn, xã Lâm Thượng, Lục Yên là phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; đúng quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng đá vôi trắng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và tuân thủ trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật về khoáng sản.