• Thủ tướng phê duyệt Chiến lược viễn thám quốc ga đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040

Ngày xuất bản: 14/02/2019 7:54:00 SA

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 149/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển viễn thám quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040.

• Chiến lược phát triển viễn thám quốc gia

Ngày xuất bản: 14/02/2019 7:44:00 SA

Giai đoạn từ nay đến năm 2030, làm chủ công nghệ chế tạo vệ tinh viễn thám, hệ thống trạm thu nhận, xử lý dữ liệu viễn thám, trạm điều khiển vệ tinh viễn thám, hệ thống chụp ảnh bề mặt Trái Đất từ các thiết bị bay không người lái, khinh khí cầu; xây dựng hệ thống trạm thu, hệ thống xử lý dữ liệu, cơ sở dữ liệu ảnh viễn thám quốc gia đáp ứng nhu cầu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

• Luật Đo đạc và bản đồ chính thức có hiệu lực thi hành với nhiều điểm mới, mang tính đột phá về thể chế chính sách

Ngày xuất bản: 05/01/2019 7:48:00 SA

Ngày 01/01/2019, Luật Đo đạc và bản đồ chính thức có hiệu lực thi hành. Luật được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 14/6/2018. Luật Đo đạc và bản đồ là khung pháp lý quan trọng thúc đẩy ngành đo đạc và bản đồ Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới, đáp ứng các yêu cầu được kỳ vọng trong việc ứng dụng các thành tựu vĩ đại của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư tại Việt Nam.

• Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về xây dựng và phát triển hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia

Ngày xuất bản: 07/12/2018 8:15:00 SA

Xây dựng hạ tầng không gian quốc gia (NSDI) được quy định trong Luật Đo đạc và Bản đồ được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 5 vừa qua. Đối với các nước phát triển trên thế giới NSDI là công cụ quan trọng trợ giúp cho việc xây dựng Chính phủ điện tử, đô thị thông minh, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

• Xây dựng, phát triển và quản lý hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia Việt Nam

Ngày xuất bản: 02/11/2018 7:45:00 SA

Hạ tầng dữ liệu không gian (SDI) phát triển ở một quốc gia dưới dạng hạ tầng dữ liệu không gian quốc gia (NSDI) là công cụ trợ giúp trực tiếp vào xây dựng chính phủ điện tử và cải cách hành chính, phát triển kinh tế, ổn định xã hội, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. NSDI ở mỗi quốc gia là cơ sở để xây dựng SDI toàn cầu - công cụ thông tin trợ giúp tích cực cho con người quyết định chính xác về những bước phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Trái đất.

• 1-5 of 37<  1  2  3  4  5  6  7  8  >