• Phát động Chiến dịch bảo vệ môi trường du lịch 'Go Green-Du lịch xanh'

Ngày xuất bản: 19/08/2019 7:51:00 SA

Sáng 16/8, tại TP Đà Nẵng, Bộ VHTT&DL tổ chức Lễ phát động Chiến dịch bảo vệ môi trường du lịch với chủ đề “Go Green-Du lịch xanh”.

• Họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập Dự án Luật sửa đổi một số điều của Luật Bảo vệ môi trường

Ngày xuất bản: 13/08/2019 8:20:00 SA

Chiều 9/8, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội Phan Xuân Dũng đã chủ trì cuộc họp với Ban soạn thảo, Tổ biên tập Dự án Luật sửa đổi một số điều của Luật Bảo vệ môi trường.

• Lễ hội Môi trường biển Đà Nẵng 2019: Hướng đến bảo vệ môi trường biển từ mô hình“cá bống xin rác”

Ngày xuất bản: 12/08/2019 7:49:00 SA

Để nhân rộng mô hình “cá bống xin rác”, hướng đến bảo vệ môi trường biển tại chương trình Lễ hội Môi trường biển Đà Nẵng 2019. Chương trình này đã chính thức khai mạc tại công viên Lăng Ông (quận Sơn Trà) thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham dự.

• “Biến” rác thải thành hoa

Ngày xuất bản: 31/07/2019 8:12:00 SA

Một dự án xử lý rác thải hiện đại ngang tầm thế giới, phiên bản đầu tiên của Đức tại Việt Nam. Không chỉ xử lý triệt để rác thải, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, dự án này còn đem  lại những nguồn lợi không nhỏ, đồng thời có thể giải được bài toán thác thải ở nông thôn, nông nghiệp đang gây nhức nhối hiện nay cho Quảng Bình và các tỉnh lân cận.

• Xóa nạn xả rác bừa bãi – câu chuyện ý thức

Ngày xuất bản: 01/07/2019 8:14:00 SA

Hiện nay trên một số tuyến phố của Thủ đô hiện tượng xả rác ra đường hoặc những nơi công cộng vẫn đang diễn ra. Việc làm này không chỉ gây ảnh hưởng đến môi trường mà còn khiến cho bộ mặt đô thị trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan.