• Quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường: Địa phương làm gì để tạo "đột phá"

Ngày xuất bản: 05/02/2019 7:02:00 SA

Tinh thần "đột phá" được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đề ra trong năm 2019 và đã được ngành Tài nguyên và Môi trường hưởng ứng bằng chương trình hành động ngay những ngày đầu năm 2019. Điều này được ngành TN&MT các địa phương hưởng ứng ra sao? Ngay trước thềm năm mới Kỷ Hợi 2019, nhóm phóng viên Báo TN&MT lược ghi ý kiến của lãnh đạo Sở TN&MT một số tỉnh, thành phố.

• Thủ tướng đồng ý phương án giao Bộ TN&MT là cơ quan đầu mối, thống nhất quản lý Nhà nước về chất thải rắn

Ngày xuất bản: 01/02/2019 8:06:00 SA

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1 ngày 31/1, về vấn đề giao đầu mối quản lý Nhà nước về chất thải rắn, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý phương án giao Bộ Tài nguyên và Môi trường là cơ quan đầu mối, thống nhất quản lý Nhà nước về chất thải rắn; Chủ tịch UBND các tỉnh chịu trách nhiệm về mọi mặt trong vấn đề xử lý rác thải rắn trên địa bàn.

• Hội thảo hợp tác quốc tế về ngăn ngừa ô nhiễm

Ngày xuất bản: 14/01/2019 7:46:00 SA

Trong khuôn khổ Tuần lễ môi trường Việt Nam - Nhật Bản, sáng ngày 11/01/2019, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo hợp tác quốc tế về ngăn ngừa ô nhiễm. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân và Thứ trưởng Bộ Môi trường Nhật Bản, Ông Takaaki Katsumata đã tham gia và có bài phát biểu tại Phiên khai mạc.

• Hội thảo khoa học “Ứng dụng kỹ thuật hạt nhân và đồng vị phóng xạ trong nghiên cứu khoa học và điều tra cơ bản về tài nguyên và môi trường”

Ngày xuất bản: 26/11/2018 8:22:00 SA

Ngày 23/11/2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng kỹ thuật hạt nhân và đồng vị phóng xạ trong nghiên cứu khoa học và điều tra cơ bản về tài nguyên và môi trường”, Hội thảo do Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân chủ trì, Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Chí Thành và Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Bình Trọng cùng tham gia Đoàn Chủ tịch điều hành Hội thảo.

• Xây dựng quy chế ứng phó sự cố môi trường

Ngày xuất bản: 16/11/2018 7:50:00 SA

Chiều ngày 13/11, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế ứng phó sự cố môi trường.