• Loading...
 

Hỏi đáp

Thư viện hình ảnh

      

Thư viện Video

Chất lượng không khí Hà Nội ngày 29/7: Đa phần ở mức kém
Ngày xuất bản: 29/07/2020 2:30:00 CH
Lượt đọc: 1353

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, sang 29/7 chất lượng không khí ở nhiều khu vực trên địa bàn thành phố đã cải thiện hơn so với hôm qua nhưng vẫn ở mức kém. Chỉ số chất lượng không khí (AQI) dao động từ 52 đến 142.

 Cụ thể, lúc 8h cùng ngày, chỉ số AQI một số khu vực nội thành như sau: Hàng Đậu 132; Phạm Văn Đồng 125; Chi cục Bảo vệ môi trường 124; Thành Công 113. Tất cả đều ở mức kém.

 

Chất lượng không khí Hà Nội ngày 29/7 đa phần ở mức kém

Tại vùng ngoại thành, cao nhất là khu vực xã Vân Hà (huyện Đông Anh), chỉ số AQI 147; thị trấn Kim Bài (huyện Thanh Oai) 147; thị trấn Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) 142; thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ) 109; các khu vực khác ở mức trung bình.

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, nguyên nhân chính khiến chất lượng không khí sáng nay vẫn kém là do thời tiết thay đổi: Đêm và ngày không có mưa, tốc độ gió thấp từ 0,3-1,8m/s, quẩn gió, ban ngày nắng nhẹ, nhiều mây, sáng sớm xuất hiện một lớp sương mù tầm thấp bao phủ toàn thành phố.

Trong khi đó, các loại khí thải và khói bụi vẫn liên tục xả ra môi trường hằng ngày. Dưới các điều kiện như vậy, các chất ô nhiễm không thể thoát lên cao hay vận chuyển sang vùng khác mà bị giữ lại ở lớp không khí sát mặt đất, gây ô nhiễm cục bộ.

Thời điểm bụi tăng cao thường tập trung vào sáng sớm, khoảng thời gian người dân đi làm và học sinh đi học. Do đó, để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, người dân khi ra khỏi nhà, mọi người cần trang bị khẩu trang đạt chuẩn có thể chống bụi PM2.5….

Theo Báo TN&MT