• Cây lọc nước thông minh cung cấp nước miễn phí cho người dân Thủ đô

Ngày xuất bản: 01/07/2019 8:07:00 SA

Cây lọc nước sạch thông minh tự động cung cấp nước uống miễn phí cho tất cả người đi đường. Đơn vị lắp đặt kỳ vọng tham gia hiệu quả vào phong trào chống rác thải nhựa do Thủ tướng Chính phủ và Bộ TN&MT phát động mới đây.

• Trấn Yên (Yên Bái): Đảm bảo an toàn hồ đập trong chế biến khoáng sản

Ngày xuất bản: 01/07/2019 8:05:00 SA

Để đảm bảo an toàn đập chắn và hồ chứa đối với các cơ sở khai thác, chế biến khoáng sản trên địa bàn. Huyện Trấn Yên đã tăng cường công tác quản lý, đưa ra các giải pháp và yêu cầu các đơn vị chế biến khoáng sản trên địa bàn thực hiện nghiêm túc để đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ năm 2019.

• Bức tranh tổng thể về tài nguyên nước Việt Nam

Ngày xuất bản: 05/06/2019 8:01:00 SA

Theo báo cáo Nghiên cứu độc lập của Ngân hàng Thế giới (WB) với chủ đề: “Việt Nam - Hướng tới một hệ thống nước có tính thích ứng, sạch và an toàn” vừa được công bố, mặc dù có nguồn cung nước dồi dào song tài nguyên nước của Việt Nam đã xuất hiện tình trạng căng thẳng, rủi ro lớn và gia tăng cả về số lượng và chất lượng nước.

• Đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt đến từng hộ dân ở vùng núi cao

Ngày xuất bản: 24/05/2019 8:09:00 SA

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc giãn tiến độ thực hiện Chương trình điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước.

• Hồ Thác Bà (Yên Bái) nằm trong Danh mục đập, hồ chứa thủy điện quan trọng đặc biệt

Ngày xuất bản: 02/05/2019 7:59:00 SA

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 470/QĐ-TTg ban hành danh mục đập, hồ chứa thủy điện thuộc loại đập, hồ chứa nước quan trọng đặc biệt. Hồ Thác Bà của tỉnh Yên Bái nằm trong danh mục này.