• Sửa khung giá nước sạch, đảm bảo quyền lợi người dân

Ngày xuất bản: 08/10/2020 7:46:00 SA

Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo Thông tư quy định về khung giá, nguyên tắc, phương pháp xác định giá nước sạch nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị cấp nước, cơ quan quản lý thực hiện thuận lợi, đảm bảo quyền lợi của khách hàng sử dụng nước.

• Tăng cường ứng dụng tưới tiên tiến cho ngành nông nghiệp

Ngày xuất bản: 28/09/2020 11:01:00 SA

Phát triển ngành nông nghiệp ứng với công nghệ tưới tiên tiến đạt hiệu quả cao, giúp tiết kiệm nước, bảo vệ môi trường. Hiện nay, công nghệ tưới tiên tiến, tiết kiệm nước đang được người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ứng dụng rộng rãi, bước đầu đã khẳng định được thành công, kinh tế cao hơn gấp nhiều lần so với cách tưới truyền thống, góp phần tiết kiệm đáng kể nguồn tài nguyên nước và nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp.

• Việt Nam sẵn sàng tham gia vào các sáng kiến của Hà Lan về thích ứng BĐKH và tài nguyên nước

Ngày xuất bản: 04/09/2020 7:42:00 SA

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành khi tiếp bà Elsbeth Akkerman - Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam, vào sáng ngày 3/9, tại Hà Nội.

• Yên Bái: Xử lý nghiêm các hành vi xả rác thải ra sông, suối

Ngày xuất bản: 31/08/2020 7:42:00 SA

Vừa qua, UBND tỉnh Yên Bái đã có văn bản số 2491/UBND-TNMT về việc thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt trên lưu vực các sông, suối.

• Cảnh giác với mưa lũ, giữ an toàn hồ đập

Ngày xuất bản: 24/08/2020 4:17:00 CH

Chiều tối ngày 21/8, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai tổ chức họp thông tin về tình hình lũ lụt ở Trung Quốc, tình hình mưa lũ ở miền Bắc Việt Nam và lũ lụt trên hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình.