Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên thăm và chúc tết Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái.
Ngày xuất bản: 03/02/2020 7:47:00 SA
Lượt đọc: 390

Sáng ngày 30/01/2020, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên cùng đoàn công tác đã đến thăm và chúc tết Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái nhân dịp đầu xuân năm mới Canh Tý 2020. Cùng đi với Thứ trưởng có đại diện lãnh đạo: Tổng cục Môi trường, Vụ thi đua Khen thưởng và Tuyên truyền, Trung tâm Truyền thông tài nguyên môi trường, Văn phòng Bộ, các đồng chí phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên thăm và chúc tết Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái.

Đón tiếp Thứ trưởng và đoàn công tác có đồng chí Hồ Đức Hợp - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái; các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở và lãnh đạo chủ chốt của các phòng, chi cục, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở.

Năm 2019, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái và trực tiếp về chuyên môn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, cùng với nỗ lực khắc phục khó khăn phấn đấu không ngừng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái,với phương châm “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”, toàn ngành đã quyết liệt triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đặt ra; xử lý kịp thời các khó khăn phát sinh; đổi mới tư duy và hành động; tăng cường phối hợp giữa các ngành và địa phương để nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Yên Bái.

Nhân dịp đầu năm mới, thay mặt cho lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Trần Quý Kiên đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái; biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái đã đạt được trong năm 2019.

Đồng thời, Thứ trưởng mong muốn tập thể cán bộ, công chức, viên chức Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái tiếp tục là cầu nối để đưa những chính sách pháp luật ngành tài nguyên và môi trường đến với địa phương, đến với người dân; tham mưu cho Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái những quyết sách chiến lược; đặc biệt là đóng góp ý kiến tích cực vào hoàn thiện, sửa đổi pháp luật đất đai và bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Trần Quý Kiên đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái chủ động tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra; xác định năm 2020 là năm “về đích” hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, môi trường của giai đoạn 2016-2020, tạo nền tảng cho các mục tiêu dài hạn hơn đến năm 2030, 2045. Để thực hiện thành công mục tiêu năm 2020 và các mục tiêu của kế hoạch 5 năm 2016-2020; tiếp tục đổi mới tư duy hành động; chủ động sáng tạo trong công tác điều hành; dự báo, phản ứng chính sách kịp thời để vượt qua khó khăn, thách thức tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, thực chất trong công tác quản lý sử dụng tài nguyên, chủ động trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thay mặt cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái, đồng chí Hồ Đức Hợp - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái tiếp thu những ý kiến phát biểu chỉ đạo của Thứ trưởngTrần Quý Kiên và hứa với Thứ trưởng sẽ cùng với tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái trên cơ sở kết quả đã đạt được, sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực cố gắng hơn nữa để tiếp tục góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ của ngành đã đề ra trong năm 2020. Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên Bộ Tài nguyên và Môi trường, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ để ngành tài nguyên và môi trường Yên Bái hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Sau khi thăm và chúc tết Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái, Thứ Trưởng Trần Quý Kiên đã cùng với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Chính phủ dự Lễ hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý 2020 tại thôn 6, xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái và Lễ công bố huyện Trấn Yên đạt chuẩn nông thôn mới tại Sân vận động trung tâm huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái./.

Lê Văn Mạnh