• Loading...
 

Hỏi đáp

Thư viện hình ảnh

      

Thư viện Video

Hành động để giảm thiểu ô nhiễm nhựa và ni-lon
Ngày xuất bản: 16/01/2019 8:09:00 SA
Lượt xem: 1082

Hưởng ứng phong trào phát động thi đua “Hành động để giảm thiểu ô nhiễm nhựa và ni-lon” và “Chống rác thải nhựa” của Bộ Tài nguyên và Môi trường nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni-lon khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái. 

 Theo các chuyên gia, các sản phẩm nhựa ra đời đã mang lại không ít tiện ích cho đời sống con người nhưng việc sử dụng những sản phẩm này đã và đang để lại những hậu quả khôn lường với môi trường, sức khỏe con người và hệ sinh vật. Phải mất hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm, các chất thải từ nhựa và ni-lon mới bị phân hủy. Chất thải nhựa ni-lon khi đốt sẽ tạo ra khí thải chứa Dioxin và Furan, là những chất kịch độc, tồn lại lâu dài trong môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Trong khi đó, theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, mỗi năm lượng rác thải nhựa thải ra đủ để bao quanh trái đất 4 lần. Mỗi phút có 1.000 túi nhựa được tiêu thụ nhưng chỉ 27% trong số này được xử lý và tái chế.

 (Ảnh: Xe tuyên truyền và băng rôn  tuyên truyền các nội dung bảo vệ môi trường tại các tuyến đường trung tâm TP.Yên Bái)

Trên cơ sở Kế hoạch số 42/KH-STNMT ngày 05/11/2018 về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền về ứng phó với biến đổi khí hậu và chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2018, trong các ngày từ ngày 25/12 đến ngày 31/12/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức về biến đổi khí hậu, cách thức ứng phó với biến đổi khí hậu, tuyên truyền về phòng chống ô nhiễm môi trường, chống rác thải nhựa trong cộng đồng dân cư để thích ứng với biến đổi khí hậu. Việc tuyên truyền thông qua hình thức treo băng rôn khẩu hiệu có nội dung tuyên truyền về biến đổi khí hậu, các biện pháp chống rác thải nhựa, giảm thiểu sử dụng rác thải nhựa và cách thức bảo vệ môi trường, phòng chống ô nhiễm nhựa tại khu vực trung tâm của thành phố Yên Bái và các huyện lân cận. Đồng thời, dùng xe tuyên truyền thông tin lưu động phát thanh nội dung tuyên truyền tuyên truyền về biến đổi khí hậu, các biện pháp chống rác thải nhựa, giảm thiểu sử dụng rác thải nhựa và cách thức bảo vệ môi trường, phòng chống ô nhiễm nhựa cho người dân tại khu vực trung tâm của thành phố Yên Bái, huyện Yên Bình, huyện Trấn Yên.

Đức Tân