• Hoàn thiện chính sách về kinh tế đất: Nhìn từ Nhật Bản

Ngày xuất bản: 19/08/2019 7:55:00 SA

Phân chia lợi ích cho xã hội khi hưởng lợi từ việc giá đất tăng do phát triển kinh tế; quy định đánh thuế lợi nhuận do giá đất tăng khi chuyển nhượng bằng hình thức đánh thuế lợi nhuận và siết chặt việc đánh thuế chuyển nhượng với đất sở hữu trong thời gian ngắn… đó là bài học từ cách quản lý đất đai của Chính phủ Nhật Bản.

• Bác Hồ viết Di chúc - Văn kiện lịch sử vô giá

Ngày xuất bản: 19/08/2019 7:54:00 SA

Bác Hồ, vị lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất, đã cống hiến trọn đời cho độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống no ấm hạnh phúc của nhân dân. Người để lại cho đất nước, cho Đảng ta, nhân dân ta một văn kiện lịch sử vô giá, đó là bản Di chúc thiêng liêng, mà đến nay và mãi về sau, chúng ta luôn ghi nhớ, học tập và làm theo.

• Hướng dẫn xác định nguồn chi thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở

Ngày xuất bản: 19/08/2019 7:45:00 SA

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 46/2019/TT-BTC hướng dẫn xác định nhu cầu, nguồn và phương thức chi thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở theo Nghị định số 38/2019/NĐ-CPvà điều chỉnh trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc theo Nghị định số 44/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

• Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Tháo gỡ các vướng mắc pháp luật TN&MT phải nhất quán, đồng bộ

Ngày xuất bản: 13/08/2019 8:23:00 SA

Sáng 9/8, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường để cùng tháo gỡ những kiến nghị của địa phương, doanh nghiệp về các vướng mắc trong thực thi các quy định pháp luật tài nguyên và môi trường, đặc biệt là kiến nghị của địa phương tại 02 hội nghị giao ban vùng năm 2019.

• Bộ TN&MT tăng cường sự phối hợp với các tổ chức tôn giáo trong bảo vệ môi trường

Ngày xuất bản: 13/08/2019 8:21:00 SA

Phát biểu tại cuộc gặp mặt giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các chức sắc, chức việc tôn giáo diễn ra vào ngày 9/8 tại TP. Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân cho biết, Bộ TN&MT mong muốn được tăng cường sự phối hợp với các tổ chức tôn giáo để đẩy mạnh triển khai các hoạt động BVMT và ứng phó với BĐKH trên phạm vi sâu rộng hơn, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội - môi trường một cách hài hòa, bền vững.