Lục Yên tăng cường phòng, chống sâu keo mùa thu hại ngô xuân
Ngày xuất bản: 20/03/2020 3:48:00 CH
Lượt đọc: 210

Vụ xuân 2020, huyện Lục Yên thực hiện gieo trồng 2.470 ha ngô, cơ cấu giống chủ yếu là NK4300, NK66, DK6919, ngô nếp MX10… Hiện nay, cây ngô sinh trưởng, phát triển bình thường. Tuy nhiên, tại một số địa phương trên cây ngô xuất hiện hiện tượng sâu keo mùa thu.

Lãnh đạo Trung tâm dịch vụ hỗ trợ phát triển nông nghiệp huyện hướng dẫn nông dân phòng chống sâu keo mùa thu.

Hiện tượng sâu keo mùa thu hại ngô xuất hiện rải rác với mật độ thấp, trung bình 3 con/m2, cao 10 con/m2 với khoảng 20ha bị nhiễm. Nhưng để chủ động trong công tác phòng chống sâu keo, ngay từ đầu vụ, không để lây lan diện rộng, hạn chế thấp nhất thiệt hại do sâu keo mùa thu gây ra, huyện Lục Yên đã quyết liệt chỉ đạo thực hiện các giải pháp phòng, chống.

Theo đó, 24/24 xã, thị trấn thành lập tổ công tác phòng, chống sâu keo mùa thu, tiến hành xuống địa bàn các thôn rà soát, kiểm tra, nắm bắt tình hình phát sinh bệnh trên cây trồng; chỉ đạo xử lý, khống chế, không để lây lan diện rộng.

Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị ở cơ sở; đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến phòng, chống sâu keo mùa thu tới cán bộ khuyến nông thôn, bản, tổ dân phố và người dân, nắm bắt tình hình sinh trưởng, phát triển của cây trồng và tình hình sâu bệnh phát sinh để chủ động phòng, trừ hiệu quả.

Theo YBĐT