In Đọc bài
  • Dùng IoT để giám sát và cảnh báo sụt trượt đất đá

Ngày xuất bản: 05/06/2024 7:49:00 SA

Hệ thống sẽ thu nhận và xử lý tín hiệu được ghi lại từ hiện trường qua dữ liệu về lượng mưa, dâng cao đường bão hòa nước dưới đất… để cảnh báo sạt lở.

• Yên Bái tăng cường giải pháp quản lý tài nguyên khoáng sản

Ngày xuất bản: 15/05/2024 2:09:00 CH

Là địa phương có tiềm năng khoáng sản dồi dào, đặc biệt là đá trắng, những năm qua, tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác quản lý nhà nước về khai thác, chế biến khoáng sản, góp phần tăng giá trị tài nguyên và bảo vệ môi trường, hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh, bền vững.

• Xây dựng Luật Địa chất và Khoáng sản hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

Ngày xuất bản: 26/04/2024 8:05:00 SA

Sáng 25/4, tại Đà Nẵng, Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường (Uỷ ban KH,CN&MT) đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 8 để thẩm tra, nghiên cứu, giải trình, tiếp thu, chỉnh lý trình Quốc hội xem xét, thông qua dự án Luật Địa chất và Khoáng sản.

• Văn Chấn (Yên Bái): Kiểm tra, ngăn chặn và xử lý hoạt động khai thác vàng trái phép

Ngày xuất bản: 15/04/2024 7:56:00 SA

Ngay sau khi huyện Văn Chấn nhận được thông tin trên địa bàn xã Chấn Thịnh có hoạt động khai thác khoáng sản (vàng) trái phép, Chủ tịch UBND huyện Văn Chấn yêu cầu cơ quan chức năng của huyện phối hợp với xã kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn.

• Thăm dò khoáng sản chiến lược, quan trọng: Đề xuất sử dụng vốn ngân sách Nhà nước

Ngày xuất bản: 01/03/2024 8:15:00 SA

Sử dụng vốn ngân sách Nhà nước để thăm dò khoáng sản chiến lược, quan trọng; khoáng sản có giá trị kinh tế và nhu cầu sử dụng lớn là một trong những điểm mới của Dự thảo Luật Địa chất và Khoáng sản.