• Loading...
 

Hỏi đáp

Thư viện hình ảnh

      

Thư viện Video

 • Khoáng sản làm vật liệu xây dựng cần được sử dụng hiệu quả

  Ngày xuất bản: 16/05/2023 2:20:00 CH

  - Thời gian qua, công tác quản lý, quy hoạch hiệu quả khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường (VLXDTT) trên địa bàn tỉnh Yên Bái luôn được tỉnh quan tâm. Phóng viên Báo TN&MT đã phỏng vấn ông Hồ Đức Hợp - Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái xung quanh vấn đề này.

 • Nhiều ý kiến góp ý cho Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định chi tiết Luật Khoáng sản

  Ngày xuất bản: 10/05/2023 8:43:00 SA

  Bộ TN&MT vừa nhận được ý kiến góp ý của các Sở TN&MT và đại diện các doanh nghiệp, Tập đoàn hoạt động khoáng sản đối với Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định chi tiết Luật Khoáng sản. Hầu hết các ý kiến đều tập trung vào việc sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến khoáng sản đi kèm, thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản.

 • Văn Chấn (Yên Bái): Kiểm tra công tác quản lý đất đai, khoáng sản tại xã Bình Thuận

  Ngày xuất bản: 28/04/2023 3:22:00 CH

  UBND huyện Văn Chấn vừa thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra công tác quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản tại xã Bình Thuận.

 • Dự án Luật Địa chất và Khoáng sản: Đưa nhiều nội dung mới vào Dự thảo

  Ngày xuất bản: 28/04/2023 8:35:00 SA

  Cục Khoáng sản Việt Nam đang chủ trì, phối hợp với Cục Địa chất Việt Nam và các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện Dự thảo Luật Địa chất và Khoáng sản và các công việc liên quan. Trong Dự thảo Luật này, Cục Khoáng sản Việt Nam đã đề xuất đưa vào nhiều quy định mới nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của Luật Khoáng sản 2010.

 • Xuất khẩu đá trắng thô: “Được” hay “mất”?

  Ngày xuất bản: 25/04/2023 8:24:00 SA

  Đá hoa trắng là khoáng sản quý của nước ta. Loại khoáng sản quý này chỉ có ở hai tỉnh Yên Bái và Nghệ An. Đây là loài tài nguyên khoáng sản đã và đang được khai thác mang lại lợi ích kinh tế cho quốc gia. Tuy nhiên, hiện nay, hàng năm nhiều triệu tấn đá hoa trắng thô đang được xuất bán đi nhiều nước trên thế giới nhưng nguồn lời thu về lại không được cao như kỳ vọng. Điều đó đang gây ra nhiều băn khoăn trong dư luận.

 • 1-5 of 193<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >