• Đảm bảo an toàn trong tổ chức Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về khoáng sản

Ngày xuất bản: 19/09/2021 9:27:00 SA

Sáng 17/9, tại Hà Nội, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam báo cáo Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên công tác tổ chức Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về khoáng sản lần thứ 8 và các Hội nghị liên quan.

• Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam: Tập trung hoàn thành kế hoạch điều chỉnh Đề án Tây Bắc

Ngày xuất bản: 15/09/2021 5:46:00 CH

Sáng 15/9, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam báo cáo Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên về tình hình thực hiện Đề án “Điều tra tổng thể về khoáng sản, bản đồ địa chất tỷ lệ 1:50.000 vùng Tây Bắc phục vụ quy hoạch và phát triển bền vững kinh tế - xã hội” (gọi tắt là đề án Tây Bắc).

• Tìm giải pháp bảo vệ khoáng sản chưa khai thác

Ngày xuất bản: 15/09/2021 5:43:00 CH

Thời gian qua, mặc dù công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về khoáng sản đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường với Ủy ban nhân dân các cấp quan tâm, nhưng người dân địa phương, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi và vùng đồng bào dân tộc thiểu số, thậm chí cán bộ cấp xã chưa nhận thức đầy đủ trách nhiệm của địa phương và người dân trong việc bảo vệ khoáng sản chưa khai thác.

• 10 năm thực hiện Luật Khoáng sản - những đóng góp cho nền kinh tế: Thúc đẩy phát triển bền vững công nghiệp khai khoáng

Ngày xuất bản: 10/09/2021 7:00:00 SA

Luật Khoáng sản 2010 ra đời bảo đảm phù hợp với Hiến pháp, đồng bộ với các luật chuyên ngành, phù hợp với các điều ước quốc tế liên quan đến lĩnh vực khoáng sản mà Việt Nam tham gia là thành viên. Sau 10 năm được triển khai, Luật Khoáng sản đã mang lại một số kết quả đáng ghi nhận. Xoay quanh nội dung này, PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Lại Hồng Thanh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam.

• Nâng cao nhận thức cộng đồng về tài nguyên khoáng sản ở vùng đồng bào dân tộc

Ngày xuất bản: 30/08/2021 7:05:00 SA

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về khoáng sản là giải pháp quan trọng để đưa luật vào cuộc sống, để đạt mục tiêu quản lý nhà nước, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cả trong nhận thức và hành động về lĩnh vực khoáng sản.