• Khai thác, chế biến khoáng sản ở Lục Yên: Sản xuất phục hồi, việc làm ổn định

Ngày xuất bản: 11/01/2021 2:59:00 CH

Huyện Lục Yên có nguồn tài nguyên khoáng sản lớn và có giá trị kinh tế cao, trong đó có đá hoa trắng.Những năm qua, phát huy hiệu quả thế mạnh này, địa phương đã có nhiều chính sách thu hút các nguồn đầu tư trong, ngoài nước để khai thác tốt tài nguyên khoáng sản, tạo đà cho công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển trở thành một ngành kinh tế chủ lực.

• Điều tra cơ bản địa chất ở một số khoáng sản nổi bật

Ngày xuất bản: 04/01/2021 9:43:00 SA

Từ năm 2013 - 2020, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã được Chính phủ và Bộ TN&MT giao thực hiện nhiều đề án điều tra, đánh giá các loại khoáng sản. Những đề án điều tra này đều được xây dựng căn cứ vào Quy hoạch 1388.

• Yên Bái phối hợp với tỉnh Hà Giang quản lý cát sỏi lòng sông

Ngày xuất bản: 04/01/2021 9:35:00 SA

Tỉnh Yên Bái và tỉnh Hà Giang vừa ký quy chế phối hợp trong công tác quản lý khoáng sản, quản lý cát, sỏi lòng sông tại khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh.

• Đổi mới Chiến lược khoáng sản và công nghiệp khai khoáng theo hướng bền vững

Ngày xuất bản: 15/12/2020 3:04:00 CH

Nghị quyết số 02/NQ/TW ngày 25/4/2011 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 là cơ sở quan trọng để ngành công nghiệp khai khoáng (CNKK) phát triển bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Từng bước khai thác, sử dụng khoáng sản theo hướng hiệu quả, hạn chế các ảnh hưởng tiêu cực, mang lại lợi ích cho Nhà nước, doanh nghiệp và cộng đồng.

• Thành tựu nghiên cứu, điều tra cơ bản về địa chất và tài nguyên khoáng sản

Ngày xuất bản: 15/12/2020 3:02:00 CH

75 năm xây dựng và phát triển ngành Địa chất là dấu mốc để đánh giá lại những thành tích quan trọng của ngành Địa chất Việt Nam đối với sự phát triển của đất nước do biết bao công sức, hy sinh của nhiều thế hệ các nhà địa chất. Trải qua nhiều giai đoạn cách mạng của nước ta, ngành Địa chất Việt Nam đã liên tục phát triển vững chắc, với nhiều dấu mốc lịch sử quan trọng trong từng thời kỳ.