In Đọc bài
  • Xây dựng Luật địa chất và Khoáng sản: Nâng tầm quản lý địa chất, khoáng sản

Ngày xuất bản: 13/02/2023 7:55:00 SA

Bộ TN&MT vừa hoàn thiện Đề nghị xây dựng Luật Địa chất và Khoáng sản, trong đó, việc xây dựng 5 chính sách mới về địa chất, khoáng sản là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý Nhà nước về địa chất và khoáng sản.

• Dự án Luật Địa chất và khoáng sản (sửa đổi): Bổ sung nhiều quy định về điều tra cơ bản địa chất

Ngày xuất bản: 06/01/2023 8:02:00 SA

Từ thực tiễn 10 năm thực hiện Luật Khoáng sản, đặc biệt là định hướng hoàn thiện chính sách, pháp luật về địa chất, khoáng sản của Nghị quyết số 10-NQ/TW về định hướng chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Bộ TN&MT đã đề nghị Chính phủ báo cáo Quốc hội xem xét đổi tên gọi của dự án Luật Khoáng sản (sửa đổi) thành Dự án Luật Địa chất và Khoáng sản, đồng thời, bổ sung nhiều quy định liên quan đến công tác điều tra cơ bản địa chất.

• Lập, phê duyệt quy hoạch khoáng sản nhằm quản lý hiệu quả tài nguyên khoáng sản

Ngày xuất bản: 03/01/2023 7:47:00 SA

Luật Khoáng sản quy định, hoạt động khoáng sản phải phù hợp với quy hoạch. Theo đó, quy định công tác cấp giấy phép thăm dò, khai thác khoáng sản phải thực hiện theo quy hoạch.

• Thông qua trữ lượng khoáng sản tại 4 địa phương

Ngày xuất bản: 12/12/2022 7:43:00 SA

Sáng 9/12, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên chủ trì cuộc họp Hội đồng đánh giá trữ lượng khoáng sản quốc gia đối với 4 mỏ khoáng sản ở Bắc Giang, Hà Nam, Nghệ An và Bình Định.

• Cần nâng vai trò của cấp huyện trong quản lý khoáng sản chưa khai thác

Ngày xuất bản: 28/10/2022 2:45:00 CH

“UBND các huyện, thị xã, thành phố có vai trò quan trọng trong công tác quản lý khoáng sản chưa khai thác” - đó là nhận định của ông Lê Công Tiến - Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo TN&MT về công tác quản lý khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn.

• 51-55 of 228<  ...  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  ...  >