• Loading...
 

Hỏi đáp

Thư viện hình ảnh

      

Thư viện Video

In Đọc bài
Yên Bái: Đình chỉ hoạt động 18 bến bãi tập kết cát, sỏi
Ngày xuất bản: 31/07/2021 9:29:00 SA
Lượt đọc: 1803

Đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh Yên Bái do Sở TN&MT chủ trì vừa tiến hành kiểm tra hoạt động của các bãi tập kết cát, sỏi trên địa bàn TP.Yên Bái, các huyện Trấn Yên và Yên Bình, qua đó đã phát hiện, xử lý 19 trường hợp vi phạm với tổng số tiền trên 270 triệu đồng.

 Kết quả thanh tra cho thấy 18 điểm tập kết cát, sỏi của các hộ gia đình, cá nhân tự ý chuyển mục đích đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp. Một số hộ gia đình, cá nhân tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trong thời gian dài và đã bị xử phạt vi phạm hành chính những vẫn tiếp tục vi phạm.

Yên Bái đình chỉ hoạt động 18 bến bãi tập kết cát, sỏi

Hầu hết các điểm tập kết cát, sỏi tai các địa phương này đều chưa có hồ sơ, thủ tục về lĩnh vực bảo vệ môi trường theo quy định.

Đoàn thanh tra nhận định, để xảy ra tồn tại nêu trên là do ý thức chấp hành pháp luật của người sử dụng đất còn hạn chế, bên cạnh đó thì chính quyền địa phương, đặc biệt Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp xã chưa thực hiện đúng trách nhiệm theo quy định đối với lĩnh vực quản lý đất đai, bảo vệ môi trường.

Bên cạnh việc xử phạt vi phạm hành chính, đoàn thanh tra đã kiến nghị cấp có thẩm quyền ra quyết định đình chỉ hoạt động kinh doanh, tập kết cát sỏi của 18 trường hợp do sử dụng đất không đúng mục đích. Các hộ gia đình, cá nhân chỉ được phép hoạt động trở lại khi đã có đẩy đủ các hồ sơ, thủ tục về đất đai, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

baotainguyenmoitruong.vn