• Điều tra, nghiên cứu địa chất lòng sông: Cơ sở để quản lý và khai thác hiệu quả tài nguyên nước và cát sỏi lòng sông

Ngày xuất bản: 25/02/2021 3:27:00 CH

Nhằm phục vụ công tác quản lý, khai thác, sử dụng hợp lý tài nguyên cát sỏi lòng sông theo yêu cầu của Nghị định 23/2020/NĐ-CP, cũng như phục vụ quy hoạch sử dụng tài nguyên nước theo lưu vực sông, việc xây dựng dữ liệu về hình thái sông; cấu tạo địa chất lòng sông; điều kiện địa chất công trình; đặc điểm địa chất thủy văn là công việc rất cần thiết, các quốc gia trên thế giới đều đã và đang thực hiện để phục vụ quản lý lưu vực sông.

• Ứng dụng công nghệ tin học kiểm soát khai thác khoáng sản

Ngày xuất bản: 08/02/2021 7:56:00 SA

Năm 2021, để thực hiện hiệu quả thanh tra, kiểm tra hoạt động khoáng sản, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam sẽ từng bước ứng dụng công nghệ tin học trong kiểm soát hoạt động khoáng sản, đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ xây dựng Chính phủ điện tử.

• Khai thác, chế biến khoáng sản ở Lục Yên: Sản xuất phục hồi, việc làm ổn định

Ngày xuất bản: 11/01/2021 2:59:00 CH

Huyện Lục Yên có nguồn tài nguyên khoáng sản lớn và có giá trị kinh tế cao, trong đó có đá hoa trắng.Những năm qua, phát huy hiệu quả thế mạnh này, địa phương đã có nhiều chính sách thu hút các nguồn đầu tư trong, ngoài nước để khai thác tốt tài nguyên khoáng sản, tạo đà cho công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển trở thành một ngành kinh tế chủ lực.

• Điều tra cơ bản địa chất ở một số khoáng sản nổi bật

Ngày xuất bản: 04/01/2021 9:43:00 SA

Từ năm 2013 - 2020, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã được Chính phủ và Bộ TN&MT giao thực hiện nhiều đề án điều tra, đánh giá các loại khoáng sản. Những đề án điều tra này đều được xây dựng căn cứ vào Quy hoạch 1388.

• Yên Bái phối hợp với tỉnh Hà Giang quản lý cát sỏi lòng sông

Ngày xuất bản: 04/01/2021 9:35:00 SA

Tỉnh Yên Bái và tỉnh Hà Giang vừa ký quy chế phối hợp trong công tác quản lý khoáng sản, quản lý cát, sỏi lòng sông tại khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh.