• Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất vùng núi phía Bắc

Ngày xuất bản: 25/10/2018 8:13:00 SA

Theo báo cáo nhanh ngày 24/10 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, do mưa lớn cục bộ trong ngày 22/10 và sáng 23/10, nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

• Thăm dò, khai thác đá trắng ở Lâm Thượng: Cần đảm bảo hài hòa các lợi ích

Ngày xuất bản: 28/09/2018 8:19:00 SA

Việc cấp phép thăm dò cho Công ty TNHH Đá cẩm thạch R.K Việt Nam tại thôn Nà Kèn, xã Lâm Thượng, Lục Yên là phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; đúng quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng đá vôi trắng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và tuân thủ trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật về khoáng sản.

• Quản lý chặt chẽ tài nguyên cát, sỏi lòng sông

Ngày xuất bản: 19/07/2018 7:43:00 SA

Nhằm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước đối với các hoạt động liên quan đến cát, sỏi lòng sông (bao gồm cả ở lòng hồ, cửa sông, cửa biển) từ khâu lập quy hoạch, cấp phép thăm dò, khai thác cát, sỏi lòng sông theo quy định của pháp luật về khoáng sản gắn với trách nhiệm bảo vệ lòng, bờ, bãi sông theo quy định của pháp luật về tài nguyên nước, đồng thời thống nhất nội dung, trách nhiệm quản lý nhà nước của các Bộ, ngành, địa phương có liên quan đến quản lý cát, sỏi lòng sông, bao gồm cả hoạt động tập kết, mua bán, vận chuyển cát, sỏi lòng sông phù hợp với các quy định của pháp luật khác có liên quan, Chính phủ đã giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên xây dựng dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định quản lý cát, sỏi lòng sông, trong đó, thể hiện các chính sách lớn của Đảng và Nhà nước đối với loại tài nguyên khoáng sản này.

• Phối hợp quản lý khai thác cát vùng giáp ranh

Ngày xuất bản: 27/06/2018 8:05:00 SA

Xây dựng quy chế phối hợp, thống nhất nhiều giải pháp liên tỉnh trong công tác quản lý, ngăn chặn và xử lý hoạt động khai thác cát ở các khu vực giáp ranh là chỉ đạo của nhiều địa phương trên một số lưu vực sông thời gian gần đây.

• Bộ TN&MT tập huấn phân vùng nguy cơ trượt lở đất đá cho 11 tỉnh miền núi phía Bắc

Ngày xuất bản: 28/05/2018 8:07:00 SA

Sáng ngày 22/5, tại Lào Cai, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tập huấn, hướng dẫn quản lý, sử dụng sản phẩm chuyển giao Đề án của Chính phủ “Điều tra, đánh giá và phân vùng cảnh báo nguy cơ trượt lở đất đá (TLĐĐ) các vùng miền núi Việt Nam” cho 11 tỉnh miền núi phía Bắc.

• 51-55 of 106<  ...  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  ...  >