• Đổi mới Chiến lược khoáng sản và công nghiệp khai khoáng theo hướng bền vững

Ngày xuất bản: 15/12/2020 3:04:00 CH

Nghị quyết số 02/NQ/TW ngày 25/4/2011 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 là cơ sở quan trọng để ngành công nghiệp khai khoáng (CNKK) phát triển bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Từng bước khai thác, sử dụng khoáng sản theo hướng hiệu quả, hạn chế các ảnh hưởng tiêu cực, mang lại lợi ích cho Nhà nước, doanh nghiệp và cộng đồng.

• Thành tựu nghiên cứu, điều tra cơ bản về địa chất và tài nguyên khoáng sản

Ngày xuất bản: 15/12/2020 3:02:00 CH

75 năm xây dựng và phát triển ngành Địa chất là dấu mốc để đánh giá lại những thành tích quan trọng của ngành Địa chất Việt Nam đối với sự phát triển của đất nước do biết bao công sức, hy sinh của nhiều thế hệ các nhà địa chất. Trải qua nhiều giai đoạn cách mạng của nước ta, ngành Địa chất Việt Nam đã liên tục phát triển vững chắc, với nhiều dấu mốc lịch sử quan trọng trong từng thời kỳ.

• Đánh giá trữ lượng khoáng sản quốc gia 2 mỏ tại Quảng Ninh và Yên Bái

Ngày xuất bản: 07/12/2020 4:05:00 CH

Sáng 3/12, tại Hà Nội, Hội đồng đánh giá trữ lượng khoáng sản quốc gia đã đánh giá trữ lượng than khu mỏ Khe Chàm, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh và đá hoa trắng tại khu vực Phan Thanh 1, Phan Thanh 2, xã Phan Thanh, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên chủ trì cuộc họp.

• Cảnh báo sạt lở đất: Kinh nghiệm từ Nhật Bản

Ngày xuất bản: 03/11/2020 8:09:00 SA

Để nhận biết và phát hiện các trận sạt lở đất, Nhật Bản  triển khai hệ thống cảnh báo sớm. Hệ thống này sẽ đưa ra cảnh báo về sạt lở đất cho người dân trong một bán kính nhất định. Khi có nguy cơ sạt lở đất xảy ra, người dân trong các phạm vi này sẽ được thông báo đi sơ tán.

• Điều tra, đánh giá tiềm năng quặng đất hiếm và khoáng sản đi kèm khu vực Tây Bắc

Ngày xuất bản: 02/11/2020 2:12:00 CH

Liên đoàn Địa chất Xạ - Hiếm (Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam) đang thực hiện đề án “Điều tra, đánh giá tiềm năng quặng đất hiếm và khoáng sản đi kèm (U, Th) khu vực Tây Bắc”. Đây là đề án thành phần thuộc đề án “Điều tra tổng thể về khoáng sản và hoàn thiện nền bản đồ địa chất tỷ lệ 1:50.000 vùng Tây Bắc phục vụ quy hoạch phát triển bền vững kinh tế xã hội”.