• Xây dựng Nghị định quy định về chia sẻ, sử dụng chung dữ liệu đo đạc và bản đồ

Ngày xuất bản: 31/07/2021 9:31:00 SA

Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ vừa nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn phục vụ xây dựng quy định về chia sẻ, sử dụng chung dữ liệu đo đạc và bản đồ”. Đây là đề tài nghiên cứu quan trọng góp phần xây dựng hệ thống văn bản pháp lý đủ mạnh quản lý hoạt động chia sẻ, sử dụng chung dữ liệu đo đạc bản đồ còn rất mới mẻ tại Việt Nam.

• Đẩy mạnh áp dụng công nghệ viễn thám đến từng địa phương

Ngày xuất bản: 10/07/2021 12:31:00 CH

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Đoàn công tác của Cục Viễn thám quốc gia do Cục trưởng Nguyễn Quốc Khánh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các Sở TN&MT tỉnh: Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Lào Cai, Khánh Hòa, Tây Ninh, TP. Hồ Chí Minh về nội dung khảo sát, đánh giá thực trạng và khả năng ứng dụng viễn thám nhằm phục vụ công tác triển khai Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển viễn thám quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 của địa phương.

• Tập trung xây dựng Đề án “Ứng dụng viễn thám phục vụ phát triển kinh tế - xã hội”

Ngày xuất bản: 06/07/2021 2:47:00 CH

Sáng 6/7, tại Hà Nội, Cục Viễn thám quốc gia tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Ông Nguyễn Quốc Khánh, Cục trưởng Cục Viễn thám quốc gia chủ trì hội nghị.

• Ngành xuất bản đo đạc bản đồ bắt kịp công nghệ 4.0

Ngày xuất bản: 24/06/2021 10:38:00 SA

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ tới tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có hoạt động xuất bản, đặc biệt là xuất bản điện tử. Xuất bản điện tử đang phát triển một cách nhanh chóng, song vẫn chiếm thị phần nhỏ so với sách truyền thống nói chung. Tuy nhiên, nhìn về tương lai, các chuyên gia và nhà quản lý đều cho rằng, việc xuất bản điện tử "soán ngôi" sẽ là điều tất yếu trong thời gian không xa.

• Sử dụng thiết bị bay không người lái phục vụ thành lập bản đồ địa hình

Ngày xuất bản: 08/06/2021 8:13:00 SA

Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ đã nghiên cứu, ứng dụng rộng rãi thiết bị bay không người lái (UAV) để phục vụ công tác thành lập bản đồ địa hình tỉ lệ lớn.