In Đọc bài
  • Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ viễn thám phục vụ quản lý tài nguyên và giám sát môi trường

Ngày xuất bản: 16/12/2021 7:40:00 SA

Sáng 15/12, tại Hà Nội, Trung tâm Triển khai công nghệ viễn thám (Cục Viễn thám quốc gia) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Cục trưởng Cục Viễn thám quốc gia Nguyễn Quốc Khánh tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

• Đẩy mạnh chuyển đổi số để làm lợi thiết thực cho người dân, giải quyết những vấn đề lớn của đất nước

Ngày xuất bản: 13/12/2021 8:06:00 SA

Phát biểu tại Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần phát huy mạnh mẽ tinh thần tự lực, tự cường trong chuyển đổi số, làm lợi thiết thực cho người dân, tham gia giải quyết những vấn đề lớn của đất nước, góp phần thực hiện mục tiêu cuối cùng là nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc, đất nước ngày càng hùng cường, thịnh vượng.

• Cần tư duy đột phá, tầm nhìn chiến lược, bám sát thực tiễn trong chuyển đổi số

Ngày xuất bản: 01/12/2021 3:43:00 CH

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu của thế giới, là đòi hỏi khách quan của sự phát triển, không thể không làm, không thể đứng ngoài cuộc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phải có tư duy đột phá, tầm nhìn chiến lược, có cách làm phù hợp, nhất là bám sát thực tiễn để xây dựng chương trình, kế hoạch chuyển đổi số.

• Hoạt động nghiên cứu khoa học phải gắn với ứng dụng và phát triển công nghệ, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Ngày xuất bản: 29/11/2021 7:17:00 SA

Làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh hoạt động nghiên cứu phải gắn với ứng dụng và phát triển công nghệ, gắn với sản xuất, kinh doanh, hoạt động của doanh nghiệp và các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội. Thủ tướng khẳng định, khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho khoa học công nghệ là đầu tư cho phát triển.

• Quản lý TN&MT hướng đến phát triển bền vững trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0

Ngày xuất bản: 27/11/2021 2:30:00 CH

Đó là chủ đề của Hội nghị Khoa học và Công nghệ lần thứ 5 năm 2021 do Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.HCM tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến vào ngày 26/11 tại TP.HCM. Tham dự Hội nghị có đại diện Bộ TN&MT, đại diện các trường đại học trong nước và quốc tế, các nhà khoa học, các doanh nghiệp.