In Đọc bài
  • Ứng dụng công nghệ cảm biến trong giám sát chất lượng không khí

Ngày xuất bản: 01/10/2021 7:22:00 SA

Ngày 30/9, Live&Learn phối hợp với Hợp tác Không khí sạch Châu Á-Thái Bình Dương, Mạng lưới Không khí sạch Việt Nam, Tạp chí Tia sáng tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ cảm biến trong giám sát chất lượng không khí: Kinh nghiệm quốc tế và tiềm năng cho Việt Nam”.

• Công nghệ viễn thám - Công cụ hữu ích trong điều tra trượt lở đất đá ở miền núi

Ngày xuất bản: 28/09/2021 7:04:00 SA

Công nghệ viễn thám được xem là một trong những phương pháp có hiệu quả cao trong lĩnh vực nghiên cứu tai biến địa chất, bảo vệ môi trường đã được các nhà khoa học Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản ứng dụng trong điều tra, phân vùng, cảnh báo nguy cơ trượt lở đất đá.

• Đổi mới công nghệ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam

Ngày xuất bản: 24/09/2021 7:41:00 SA

Công nghệ luôn được xem là trung tâm của phát triển kinh tế - xã hội và thúc đẩy đổi mới công nghệ thông qua việc tiếp cận và sử dụng công nghệ mới đã trở thành một thành phần quan trọng của chiến lược phát triển của mọi quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, đổi mới công nghệ và hấp thụ công nghệ là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

• Ứng dụng công nghệ thông minh bảo đảm an toàn nguồn nước

Ngày xuất bản: 19/09/2021 9:07:00 SA

Các chuyên gia ngành Nước Việt Nam và Australia khuyến cáo, đối mặt với biến đổi khí hậu, nguồn nước hạn chế cùng nhiều thách thức khác cho dịch vụ cấp nước, các doanh nghiệp cần đổi mới quy trình vận hành, áp dụng công nghệ mới để bảo đảm an toàn nước, cải thiện chất lượng nước sạch và giải quyết các vấn đề thống nhất trong quản lý nước.

• Áp dụng khoa học giúp bảo vệ môi trường vùng cao

Ngày xuất bản: 14/09/2021 7:43:00 SA

Khoa học và công nghệ (KH&CN) luôn được coi là giải pháp then chốt, thúc đẩy phát triển kinh tế đia phương, đặc biệt là vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, tạo ra sự đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường. Do đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình “Hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ KH&CN thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi, vùng DTTS giai đoạn 2016 - 2025”.

• 36-40 of 150<  ...  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  ...  >