• Loading...
 

Hỏi đáp

Thư viện hình ảnh

      

Thư viện Video

In Đọc bài
Biến nước biển thành nước ngọt
Ngày xuất bản: 11/01/2018 7:56:00 SA
Lượt đọc: 5161

 Ưu điểm vượt trội nữa là chiếc máy này chỉ cần sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động. Thiết bị này cấu tạo rất đơn giản, gồm một chảo parabol làm bằng thép không gỉ, nồi chưng cất nước biển bằng thủy tinh, bơm tự động sử dụng năng lượng mặt trời để lấy nước biển vào nồi chưng cất và chất xúc tác hạt nano titan nitrua (TiN).

Quá trình lọc nước được thực hiện như sau: Nước biển được bơm lên nồi chứa, ánh nắng mặt trời chiếu vào chảo parabol kim loại sẽ làm nước biển trong nồi chứa nóng lên, khiến nước trong thành phần nước biển bốc hơi lên phần bên trên nồi chứa và chảy ra thiết bị đựng nước. Hiện, thiết bị này có thể lọc được 20-30 lít nước ngọt trong khoảng thời gian từ 7-8 tiếng đồng hồ.

Tiếp nối thành công bước đầu, nhóm tác giả đangtiếp tục nghiên cứu cải tiến để tối ưu hóa sản phẩm như: gắn môtơ để chảo parabol kim loại tự động quay theo hướng ánh sáng mặt trời chiếu, tìm chất liệu đảm bảo chống ăn mòn tốt hơn, làm tăng độ sáng của gương chiếu trong parabol để cường độ năng lượng mặt trời mạnh hơn...

Monre.gov.vn