• Loading...
 

Hỏi đáp

Thư viện hình ảnh

      

Thư viện Video

In Đọc bài
Phát động giải thưởng Sáng tạo khoa học – công nghệ Việt Nam 2017
Ngày xuất bản: 19/07/2017 9:28:00 SA
Lượt đọc: 4274

Năm nay, Giải thưởng tập trung vào 6 lĩnh vực: cơ khí và tự động hóa; công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; công nghệ sinh học phục vụ sản xuất và đời sống; công nghệ vật liệu; công nghệ nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên; công nghệ năng lượng.

Các công trình được xét Giải thưởng phải đảm bảo có tính mới, sáng tạo, lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam; có hiệu quả kinh tế, kỹ thuật và xã hội; khả năng áp dụng ở quy mô công nghiệp, sản phẩm dễ chế tạo, nguyên vật liệu dễ kiếm, thay thế nhập ngoại...

Các nhà khoa học nghe giới thiệu về công nghệ chưng cất tinh dầu sả. Ảnh: HNM
Các nhà khoa học nghe giới thiệu về công nghệ chưng cất tinh dầu sả. Ảnh: HUSTA

Ban tổ chức cho biết sẽ ưu tiên xét giải thưởng đối với các công trình KH-CN được áp dụng mang lại hiệu quả cao ở vùng sâu, vùng xa, miền núi và hải đảo; khuyến khích các tác giả trẻ.

Mức giải thưởng tối đa cho các lĩnh vực là 40 triệu đồng, các chủ nhiệm và đồng chủ nhiệm được Ban tổ chức đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Liên hiệp Hội KHKT Hà Nội tiếp nhận hồ sơ từ tháng 7 cho tới hết tháng 9/2017, gửi tới Ban tổ chức Giải thưởng KH-CN Việt Nam vào tháng 10-2017.

baotainguyenmoitruong.vn