• Loading...
 

Hỏi đáp

Thư viện hình ảnh

      

Thư viện Video

In Đọc bài
Thúc đẩy cộng đồng ASEAN triển khai các chương trình, kế hoạch bảo đảm kỹ thuật số bao trùm
Ngày xuất bản: 23/08/2021 4:33:00 CH
Lượt đọc: 1979

 Phát biểu chào mừng, Chủ tịch AIPA, Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Brunei Darussalam Pehin Dato Abdul Rahman Taib bày tỏ hài lòng nhận thấy tinh thần hữu nghị hợp tác vẫn nổi trội để cho phép tiến hành cuộc họp theo hình thức trực tuyến, tận dụng công nghệ để đem các bên lại bên nhau. “Chúc mừng Việt Nam tổ chức thành công AIPA 41 năm 2020 bằng hình thức trực tuyến và mở đường cho chúng tôi tổ chức AIPA năm nay theo hình thức này” – ông Abdul Rahman Taib nói.

Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Brunei Darussalam cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh cùng nhau ứng phó và hồi phục từ đại dịch, đã đến lúc các nước đảm bảo chuyển đổi số bao trùm để tăng cường khả năng chống chọi và chuẩn bị tốt hơn cho thế hệ hiện tại và tương lai “hậu đại dịch”.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị AIPA-42

Phát biểu khai mạc, Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah cũng nhấn mạnh chủ đề AIPA năm 2021 để “chúng ta quan tâm, chúng ta chuẩn bị, chúng ta thịnh vượng”. ASEAN vẫn tiếp tục phản ứng nhanh chóng đối với sự kiện bất thường xảy ra, chuẩn bị phát triển Cộng đồng và AIPA tiếp tục quá trình gắn kết nghị viện để Cộng đồng ASEAN ngày càng gắn kết hơn.

“Chủ đề năm nay khẳng định một lần nữa cam kết của nghị viện thành viên ASEAN để tạo dựng Cộng đồng ASEAN thành khu vực kinh tế hàng đầu, thông qua AIPA nâng cao nhận thức, hoà nhập cộng đồng, đưa ra chính sách, luật pháp ở ASEAN” – ông Haji Hassanal Bolkiah nói, đồng thời, nhấn mạnh nỗ lực của ASEAN cho thế hệ hôm nay và ngày mai hưởng sự phát triển bền vững và thịnh vượng.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà tham dự Hội nghị

Quốc vương Brunei Darussalam tin tưởng AIPA và ASEAN sẽ hợp tác chặt chẽ để đối mặt thách thức; bày tỏ hy vọng các nghị viện thành viên tiếp tục tăng cường hiểu biết lẫn nhau để xây dựng Cộng đồng vững mạnh và hòa hợp.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Theo chương trình làm việc, phiên toàn thể thứ nhất diễn ra với nhiều nội dung quan trọng. Tại phiên họp toàn thể lần thứ nhất, chiều nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ có bài phát biểu quan trọng, tập trung đánh giá tình hình thế giới, khu vực, qua đó, nêu cao vai trò của hợp tác đa phương và sự đoàn kết, thống nhất của ASEAN; ghi nhận những nỗ lực của ASEAN và các quốc gia thành viên trong kiểm soát đại dịch COVID-19; khẳng định nỗ lực của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và quan điểm của Việt Nam về hợp tác vaccine... và nêu những khuyến nghị tăng cường vai trò chức năng của nghị viện nhằm thúc đẩy các Chính phủ ASEAN triển khai các chương trình, kế hoạch bảo đảm kỹ thuật số bao trùm.

baotainguyenmoitruong.vn