• Loading...
 

Hỏi đáp

Thư viện hình ảnh

      

Thư viện Video

In Đọc bài
UBND tỉnh Yên Bái: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng thống nhất ứng dụng VNEID khai báo y tế và di chuyển nội địa
Ngày xuất bản: 20/10/2021 9:12:00 SA
Lượt đọc: 1600

 Theo đó, chỉ đạo thống nhất chỉ sử dụng phần mềm quản lý di biến động người dân của Bộ Công an; người dân khai báo, sử dụng phần mềm tại địa chỉ: http://suckhoe,dancuquocgia.gov.vn hoặc qua ứng dụng di động VNEID khai bảo y tế và di chuyển nội địa. 

 
Ứng dụng VNEID là một ứng dụng dùng để khai báo y tế và di chuyển nội địa được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư và Bộ Công an. Khi đăng ký ứng dụng VNEID, người dân sẽ được cung cấp một mã QR. 
 
Vì vậy, người dùng có thể khai báo trên ứng dụng này và trình mã QR với các trạm kiểm soát để được thông qua nhanh chóng. Đối tượng sử dụng của ứng dụng này chính là những công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và du lịch tại Việt Nam.
 
Hướng dẫn sử dụng ứng dụng VNEID nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân về địa phương hoặc đến công tác, làm việc tại các cơ quan đơn vị trong tỉnh, đồng thời đảm bảo thực hiện có hiệu quả các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 
 
 
Bước 1: Tải ứng dụng VNEID trên App Store và Google Play.
 
Bước 2: Tại giao diện ứng dụng, chúng ta nhấn vào Đăng ký để tiến hành tạo tài khoản. Sau đó bạn nhập CCCD/CMND rồi điền số điện thoại của mình.
 
Bước 3: Sau đó chúng ta sẽ nhận được mã xác minh gửi về số điện thoại để điền vào ứng dụng. Khi bạn điền xong mã thì sẽ có tin nhắn gửi mật khẩu tài khoản VNEID gửi về số điện thoại để chúng ta đăng nhập theo mật khẩu đó.
 
Bước 4: Chuyển sang giao diện ứng dụng, trước hết bạn sẽ cần điền tất cả thông tin cá nhân hiển thị trong màn hình. Tất cả thông tin đều phải khai báo đúng sự thật. Sau khi điền xong thì nhấn nút Cập nhật.
 
Bước 5: Kết quả bạn sẽ có được mã QR - cũng là mã QR khai báo y tế - và có hiệu lực trong 3 ngày.
 
Bước 6:  Với khai báo y tế trên ứng dụng VNEID thì chúng ta nhấn vào mục Khai báo y tế toàn dân. Kê khai đầy đủ, chính xác các thông tin thì nhấn vào mục Gửi tờ khai.
 
Bước 7: Khi có nhu cầu di chuyển nội địa thì nhấn Khai báo di chuyển nội địa và điền đầy đủ các thông tin điểm đi và điểm đến, cụ thể đến số nhà, tổ dân phố; cùng thông tin phương tiện, biển số phương tiện, thời gian khởi hành...

baoyenbai.com.vn