• Cải thiện môi trường nước lưu vực sông: Quản lý dựa trên tư duy mới

Ngày xuất bản: 01/03/2021 8:27:00 SA

Tư duy quản lý mới đã được thể hiện rõ nét trong Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) năm 2020, với những quy định mới về bảo vệ môi trường nước. Theo đó, từ năm 2021 - 2023, Tổng cục Môi trường sẽ xây dựng Kế hoạch quản lý chất lượng nước đối với các sông liên tỉnh thuộc 3 lưu vực sông (LVS): Cầu, Nhuệ - Đáy, Đồng Nai.

• Phát động cuộc thi ảnh về "ô nhiễm trắng"

Ngày xuất bản: 25/02/2021 3:33:00 CH

Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc vừa phát động cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”.

• Tái chế rác cho cuộc sống thêm xanh

Ngày xuất bản: 01/02/2021 2:26:00 CH

Tái chế rác không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế mà còn giúp cho môi trường sống của chúng ta thêm xanh hơn - Đó là thông điệp đầy ý nghĩa về môi trường được các tình nguyện viên Câu lạc bộ Irecycle gửi tới cộng đồng bằng các sản phẩm tái chế độc đáo, đặc sắc từ các loại rác thải.

• Cấp thiết xây dựng dữ liệu quan trắc lĩnh vực môi trường

Ngày xuất bản: 15/01/2021 8:30:00 SA

Tiểu dự án “Xây dựng dữ liệu lĩnh vực quan trắc môi trường” được thực hiện, sẽ là công cụ hỗ trợ quản lý, điều phối hoạt động quan trắc môi trường trên toàn quốc, góp phần thống nhất quản lý, trao đổi số liệu quan trắc môi trường giữa các Bộ, ngành và địa phương.

• Yên Bình nhiều giải pháp quyết liệt bảo vệ môi trường

Ngày xuất bản: 11/01/2021 3:19:00 CH

Thời gian qua cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường từ nhà ra phố, huyện Yên Bình đã chỉ đạo triển khai thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác bảo vệ môi trường. Qua đó đã tạo nên sự chuyển biến rõ nét trong công tác bảo vệ môi trường ở địa phương.