• Cấp thiết xây dựng dữ liệu quan trắc lĩnh vực môi trường

Ngày xuất bản: 15/01/2021 8:30:00 SA

Tiểu dự án “Xây dựng dữ liệu lĩnh vực quan trắc môi trường” được thực hiện, sẽ là công cụ hỗ trợ quản lý, điều phối hoạt động quan trắc môi trường trên toàn quốc, góp phần thống nhất quản lý, trao đổi số liệu quan trắc môi trường giữa các Bộ, ngành và địa phương.

• Yên Bình nhiều giải pháp quyết liệt bảo vệ môi trường

Ngày xuất bản: 11/01/2021 3:19:00 CH

Thời gian qua cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường từ nhà ra phố, huyện Yên Bình đã chỉ đạo triển khai thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác bảo vệ môi trường. Qua đó đã tạo nên sự chuyển biến rõ nét trong công tác bảo vệ môi trường ở địa phương.

• Hội thảo tham vấn về trách nhiệm tái chế, xử lý sản phẩm, bao bì của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu theo quy định của Luật bảo vệ môi trường 2020

Ngày xuất bản: 06/01/2021 8:27:00 SA

Ngày 18/12, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Vụ Pháp chế - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức hội thảo tham vấn về trách nhiệm tái chế, xử lý chất thải của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường 2020. Ông Phan Tuấn Hùng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo có sự tham dự của đại diện IUCN Việt Nam, WWF Việt Nam, Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam), các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ và đại diện các hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nghiệp có liên quan.

• Yên Bái: Triển khai mô hình thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn

Ngày xuất bản: 04/01/2021 10:26:00 SA

Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Thành đoàn Yên Bái đã tổ chức tập huấn và ra mắt “Mô hình thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt” tại thôn Cống Đá, xã Âu Lâu, TP.Yên Bái.

• Đồng hành cùng giảm rác thải nhựa

Ngày xuất bản: 30/12/2020 3:21:00 CH

Chương trình Đối tác hành động Quốc gia về Nhựa là sự hợp tác của Chính phủ Việt Nam, do Bộ Tài nguyên và Môi trường đại diện với Chương trình Đối tác hành động toàn cầu về Nhựa, nhằm thực hiện các cam kết giảm thiểu ô nhiễm nhựa và xây dựng nền kinh tế tuần hoàn.