• Hội thảo tham vấn về trách nhiệm tái chế, xử lý sản phẩm, bao bì của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu theo quy định của Luật bảo vệ môi trường 2020

Ngày xuất bản: 06/01/2021 8:27:00 SA

Ngày 18/12, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Vụ Pháp chế - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức hội thảo tham vấn về trách nhiệm tái chế, xử lý chất thải của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường 2020. Ông Phan Tuấn Hùng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo có sự tham dự của đại diện IUCN Việt Nam, WWF Việt Nam, Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam), các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ và đại diện các hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nghiệp có liên quan.

• Yên Bái: Triển khai mô hình thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn

Ngày xuất bản: 04/01/2021 10:26:00 SA

Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Thành đoàn Yên Bái đã tổ chức tập huấn và ra mắt “Mô hình thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt” tại thôn Cống Đá, xã Âu Lâu, TP.Yên Bái.

• Đồng hành cùng giảm rác thải nhựa

Ngày xuất bản: 30/12/2020 3:21:00 CH

Chương trình Đối tác hành động Quốc gia về Nhựa là sự hợp tác của Chính phủ Việt Nam, do Bộ Tài nguyên và Môi trường đại diện với Chương trình Đối tác hành động toàn cầu về Nhựa, nhằm thực hiện các cam kết giảm thiểu ô nhiễm nhựa và xây dựng nền kinh tế tuần hoàn.

• Chống rác thải nhựa - cùng hành động

Ngày xuất bản: 29/12/2020 1:58:00 CH

Rác thải nhựa với những hệ lụy về cả ba mặt kinh tế, xã hội và môi trường đặt ra thách thức không nhỏ cho Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung.

• Xây dựng mô hình làng xã các-bon thấp

Ngày xuất bản: 23/12/2020 2:34:00 CH

Thời gian qua, mô hình cộng đồng, làng xã các-bon thấp đã được thí điểm tại 2 xã Lam Điền (Chương Mỹ, Hà Nội) và Hải Đông (Hải Hậu, Nam Định). Đây là cơ sở để các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) Và Viện KH&CN Quân sự triển khai Đề tài “Nghiên cứu xây dựng, thử nghiệm mô hình cộng đồng làng xã các-bon thấp, chống chịu cao nhằm ứng phó với BĐKH tại khu vực nông thôn Đồng bằng Bắc Bộ (Mã số BĐKH.02/16-20).