• Thống nhất tuyên bố chung về hành động ứng phó biến đổi khí hậu

Ngày xuất bản: 31/05/2021 7:51:00 SA

Chủ tịch COP26 Alok Sharma và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vừa thống nhất tuyên bố chung về hành động ứng phó BĐKH. Tuyên bố được đưa ra sau khi các bên thảo luận, trao đổi thẳng thắn về các vấn đề thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, tài chính khí hậu và các nội dung đàm phán của Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước Khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP26).

• Bộ TN&MT nêu các biện pháp cấp bách quản lý chất thải y tế trong đại dịch COVID-19

Ngày xuất bản: 28/05/2021 7:54:00 SA

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, chủng virus mới và các biến chủng có khả năng lây nhiễm nhanh hơn, Bộ TNMT đã yêu cầu  UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường việc tổ chức thực hiện và giám sát công tác phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải y tế. Trong đó, ưu tiên xử lý theo mô hình cụm cơ sở y tế và các cơ sở xử lý chất thải nguy hại có chức năng xử lý chất thải y tế tại địa phương

• Xây dựng Nghị định của Luật BVMT: Đúng tinh thần Luật, phù hợp thực tiễn, thuận lợi thi hành

Ngày xuất bản: 27/05/2021 7:40:00 SA

Bộ TN&MT đang tập trung hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) năm 2020. Sáng ngày 26/5, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp trực tuyến với Tổng cục Môi trường, Vụ Pháp chế, Viện Chiến lược Chính sách TN&MT để tiếp tục bàn về các nội dung của dự thảo Nghị định này.

• EU tranh cãi về mục tiêu phát thải trong đàm phán về biến đổi khí hậu

Ngày xuất bản: 26/05/2021 4:23:00 CH

Các quan chức của Liên minh châu Âu (EU) cho biết, một cuộc họp của các nhà lãnh đạo EU có thể kết thúc mà không thống nhất được giải pháp để đạt được mục tiêu mới của khối về việc cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính do những khác biệt trong việc sửa đổi chính sách khí hậu sắp tới.

• Sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Ngày xuất bản: 26/05/2021 8:18:00 SA

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định 55/2021/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.