• Đồng hành cùng giảm rác thải nhựa

Ngày xuất bản: 30/12/2020 3:21:00 CH

Chương trình Đối tác hành động Quốc gia về Nhựa là sự hợp tác của Chính phủ Việt Nam, do Bộ Tài nguyên và Môi trường đại diện với Chương trình Đối tác hành động toàn cầu về Nhựa, nhằm thực hiện các cam kết giảm thiểu ô nhiễm nhựa và xây dựng nền kinh tế tuần hoàn.

• Chống rác thải nhựa - cùng hành động

Ngày xuất bản: 29/12/2020 1:58:00 CH

Rác thải nhựa với những hệ lụy về cả ba mặt kinh tế, xã hội và môi trường đặt ra thách thức không nhỏ cho Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung.

• Xây dựng mô hình làng xã các-bon thấp

Ngày xuất bản: 23/12/2020 2:34:00 CH

Thời gian qua, mô hình cộng đồng, làng xã các-bon thấp đã được thí điểm tại 2 xã Lam Điền (Chương Mỹ, Hà Nội) và Hải Đông (Hải Hậu, Nam Định). Đây là cơ sở để các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) Và Viện KH&CN Quân sự triển khai Đề tài “Nghiên cứu xây dựng, thử nghiệm mô hình cộng đồng làng xã các-bon thấp, chống chịu cao nhằm ứng phó với BĐKH tại khu vực nông thôn Đồng bằng Bắc Bộ (Mã số BĐKH.02/16-20).

• Thuê thêm nhà xưởng có cần lập lại đánh giá tác động môi trường?

Ngày xuất bản: 17/12/2020 9:08:00 SA

Nếu dự án thuê nhà xưởng để mở rộng, nâng công suất không có hạng mục với quy mô tương đương các dự án phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường có số thứ tự từ 1 đến 106 tại Phụ lục II Mục 1 Nghị định số 40/2019/NĐ-CP thì không thuộc đối tượng phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường.

• Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi): Thay đổi mạnh mẽ tư duy quản lý

Ngày xuất bản: 26/11/2020 10:13:00 SA

Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) đã được Quốc hội bấm nút thông qua, từ nay cho đến những khoảng thời gian rất dài phía trước, những cải cách đột phá trong Luật sẽ được hiện thực hoá, đi vào thực tiễn vừa phù hợp với những xu thế chung của thế giới, vừa giữ nguyên lời hứa với cử tri, với người dân là không đánh đổi môi trường lấy kinh tế.

• 41-45 of 279<  ...  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  ...  >