• Loading...
 

Hỏi đáp

Thư viện hình ảnh

      

Thư viện Video

In Đọc bài
63/63 hệ thống MTTQ các tỉnh thành đã tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Ngày xuất bản: 16/03/2023 4:39:00 CH
Lượt đọc: 1111

Việc lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai sửa đổi sẽ kết thúc vào ngày mai, 15-3. Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, tính đến nay, toàn bộ 63/63 hệ thống MTTQ các tỉnh thành đã tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

 Điều này vừa thể hiện trách nhiệm của MTTQ trong tham gia xây dựng pháp luật, đồng thời thể hiện ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân trong việc cùng Nhà nước ban hành dự án luật quan trọng này. Từ ngày 3-1 đến nay, sau 2,5 tháng toàn văn dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được đăng tải để lấy ý kiến trực tiếp và rộng rãi các tầng lớp nhân dân, việc góp ý đã diễn ra sôi nổi, thẳng thắn và trách nhiệm, góp phần phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết, thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân để hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Tại Cổng thông tin điện tử Chính phủ - một trong những kênh tiếp nhận góp ý văn bản góp ý của nhân dân vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), đến thời điểm này, đã nhận được hơn 2.000 ý kiến đóng góp.
Còn theo Bộ TN-MT, tính đến trưa 13-3 đã có gần 8.000 lượt ý kiến của các tổ chức, cá nhân trên cả nước góp ý đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) thông qua website lấy ý kiến nhân dân của bộ…
Hội nghị góp ý vào dự thảo Luật Đất đai sửa đổi ngày 14-3
Nội dung góp ý của các tầng lớp nhân dân tập trung vào chế độ sử dụng các loại đất; quyền và nghĩa vụ người sử dụng đất; thu hồi đất, trưng dụng đất; bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản trên đất…
Theo nhiều chuyên gia, những ý kiến tâm huyết của nhân dân đã được đóng góp, nhưng ở đây cũng cần đặt ra trách nhiệm đối với việc tiếp thu ý kiến góp ý vào dự thảo Luật. Nhiều người dân mong muốn những ý kiến đóng góp phải được tổng hợp đầy đủ, chính xác, khách quan và được nghiên cứu, tiếp thu, giải trình nghiêm túc.

Theo Báo Bộ Tài nguyên và môi trường