• Loading...
 

Hỏi đáp

Thư viện hình ảnh

      

Thư viện Video

In Đọc bài
Yên Bái: Giá đất tăng cao, người dân lo sốt ảo
Ngày xuất bản: 12/07/2022 2:08:00 CH
Lượt đọc: 1802

Một tháng trở lại đây, nhiều thông tin cho rằng giá đất tại thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên đang tăng chóng mặt, người dân nên cẩn trọng bởi có thể là cơn sốt ảo, tránh để bản thân sập bẫy của những kẻ muốn thu lợi bất chính.

Giá đất thổ cư tại khu vực Yên Bái tăng cao đang phát sinh nhiều luồng thông tin nhiễu loạn.
Giá đất thổ cư tại khu vực Yên Bái tăng cao đang phát sinh nhiều luồng thông tin nhiễu loạn.

 

Thời gian gần đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội xuất hiện thông tin giá đất tại khu vực huyện Văn Yên tăng cao, có nguy cơ xảy ra tình trạng sốt ảo, đồng thời những bài đăng cảnh báo người dân cảnh giác để không bị sập bẫy chiêu trò của các cò mồi bất động sản cũng xuất hiện.
 
Để làm rõ vấn đề này, phóng viên đã có những ghi nhận thực tế. Ông Nguyễn Văn Long (trú tại tổ dân phố 3, thị trấn Mậu A (Văn Yên) - cho biết: "Khu đô thị chuẩn bị xây khiến cho giá đất thổ cư tăng cao. Chỉ tháng trước thôi, suất đất giá 130 triệu đồng đến nay đã tăng lên hơn 200 triệu đồng, đắt thế nhưng khu này giờ cũng hết đất bán".
 
Tiếp tục khảo sát tại khu vực đầu cầu Mậu A, rất nhiều biển bán nhà, bán đất được treo lên. Theo ông Nhâm Văn Khang (trú tại tổ 6, thị trấn Mậu A): "Giá đất tăng mạnh trong 3 tháng gần đây, đất bây giờ giá chênh giá so với thời điểm năm 2021 là bình thường".
 
Ông Nguyễn Văn Long chỉ tay về phía vị trí khu đô thị Hồng Hà sắp sửa được xây dựng trên địa bàn huyện Văn Yên.
 
Huyện Văn Yên cách trung tâm TP.Yên Bái khoảng 40km, là địa phương có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế. Được biết, UBND tỉnh Yên Bái đã phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng 1 khu đô thị quy mô lớn nhằm hiện đại hoá cơ sở hạ tầng.
 
Theo kế hoạch phát triển đô thị đến năm 2030 và tầm nhìn năm 2045, UBND tỉnh Yên Bái đã phê duyệt quy hoạch chung mở rộng thị trấn Mậu A giai đoạn 2013 - 2030; phê duyệt đồ án quy hoạch chung thị tứ Trái Hút giai đoạn 2014 - 2030.
 
Bên cạnh đó, UBND huyện đã phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng khu vực nút giao IC14 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc xã An Thịnh và đang nghiên cứu xây dựng đề án đưa các xã: An Thịnh, An Bình, Xuân Ái thành đô thị loại V vào năm 2025. 
 
Huyện Văn Yên cũng đề ra mục tiêu nâng cấp các xã có tiềm năng lên đô thị loại V gồm: An Thịnh, An Bình, Xuân Ái vào năm 2025 và tập trung mọi nguồn lực trong tương lai gần phát triển thị trấn Mậu A từ đô thị loại V lên đô thị loại IV.
 
Ngoài ra, theo tìm hiểu của PV, khu vực thị trấn Mậu A sắp sửa có một khu đô thị Hồng Hà với diện tích trên 10ha và sẽ mở bán trong tháng 9.2022. Những yếu tố trên đã một phần tác động vào giá đất thổ cư trên địa bàn.


Khu vực đường vành đai phía Đông - nơi được cho là giá đất đang sốt ảo tại Yên Bái.
 
Ông Đinh Mạnh Cường - Chủ tịch UBND thị trấn Mậu A khẳng định: "Việc cò mồi xuất hiện, đẩy giá đất tại khu vực thị trấn Mậu A tăng cao, sốt ảo là không có. Theo tôi được biết, khu đô thị Hồng Hà cũng chưa mở bán".
 
Chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên báo chí, ông Lưu Trung Kiên - Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Yên - cho biết: "Hiện tượng sốt đất ảo, hay cò mồi đẩy giá đất ở địa bàn huyện Văn Yên là không có. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra, nếu có sẽ xử lý nghiêm và cũng để tuyên truyền cho bà con nâng cao cảnh giác".

Theo YBĐT