• Nhiều hồ thủy điện giúp cắt lũ hiệu quả

Ngày xuất bản: 03/11/2020 7:51:00 SA

Tại phiên thảo luận tổ của Quốc hội sáng nay 2/11, tình hình mưa lũ ở miền Trung được nhiều đại biểu quan tâm, đề cập, trong đó có câu chuyện về sạt lở đất với hậu quả nghiêm trọng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và hai Bộ trưởng đã lý giải một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

• Tiếp tục thực hiện giám sát việc vận hành các hồ chứa theo quy trình vận hành liên hồ

Ngày xuất bản: 02/11/2020 2:15:00 CH

Theo báo cáo của Cục Quản lý tài nguyên nước, trong tháng 10 năm 2020, Cục tiếp tục thực hiện giám sát việc vận hành các hồ chứa theo quy trình vận hành liên hồ, đến nay 100% đã được kết nối, cung cấp thông tin, dữ liệu hàng ngày.

• Sửa khung giá nước sạch, đảm bảo quyền lợi người dân

Ngày xuất bản: 08/10/2020 7:46:00 SA

Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo Thông tư quy định về khung giá, nguyên tắc, phương pháp xác định giá nước sạch nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị cấp nước, cơ quan quản lý thực hiện thuận lợi, đảm bảo quyền lợi của khách hàng sử dụng nước.

• Tăng cường ứng dụng tưới tiên tiến cho ngành nông nghiệp

Ngày xuất bản: 28/09/2020 11:01:00 SA

Phát triển ngành nông nghiệp ứng với công nghệ tưới tiên tiến đạt hiệu quả cao, giúp tiết kiệm nước, bảo vệ môi trường. Hiện nay, công nghệ tưới tiên tiến, tiết kiệm nước đang được người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ứng dụng rộng rãi, bước đầu đã khẳng định được thành công, kinh tế cao hơn gấp nhiều lần so với cách tưới truyền thống, góp phần tiết kiệm đáng kể nguồn tài nguyên nước và nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp.

• Việt Nam sẵn sàng tham gia vào các sáng kiến của Hà Lan về thích ứng BĐKH và tài nguyên nước

Ngày xuất bản: 04/09/2020 7:42:00 SA

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành khi tiếp bà Elsbeth Akkerman - Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam, vào sáng ngày 3/9, tại Hà Nội.