• Bộ TN&MT truyền thông điệp nhân Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới

Ngày xuất bản: 23/03/2020 7:49:00 SA

“Tài nguyên nước và khí hậu luôn có mối quan hệ hữu cơ lẫn nhau. Giải quyết các vấn đề về tài nguyên nước chính là chìa khóa giúp thích ứng tốt hơn, đồng thời có thể giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. Để đạt được mục tiêu sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên nước, cần sự chung tay của tất cả các ban ngành trung ương, các địa phương, các tổ chức, cá nhân, các nhà khoa học”.

• Ba mối đe dọa với nguồn nước

Ngày xuất bản: 17/03/2020 2:01:00 CH

Tài nguyên nước của Việt Nam về cả số lượng và chất lượng đều đang đối mặt với những đe dọa ngày càng lớn. Ngân hàng Thế giới (WB) đã chỉ ra 3 điểm mấu chốt: “quá bẩn, quá ít, quá nhiều”, mà Việt Nam cần giải quyết để giảm thiểu những tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế - xã hội.

• Hiệu quả từ việc kiểm soát chặt chẽ nguồn nước lưu vực sông

Ngày xuất bản: 17/03/2020 7:53:00 SA

Xác định được tầm quan trọng của nguồn nước đối với sự phát triển của quốc gia, những năm gần đây các chủ trương, chính sách, pháp luật về quản lý tài nguyên nước đặc biệt là quy định về việc bảo vệ nguồn nước các lưu vực sông được đổi mới, hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu của quá trình phát triển đất nước.

• Sử dụng tài nguyên nước hiệu quả, bền vững giúp thích ứng với biến đổi khí hậu

Ngày xuất bản: 16/03/2020 8:41:00 SA

Ngày Nước thế giới năm 2020 có chủ đề là “Water and Climate change” (Nước và Biến đổi khí hậu) nhấn mạnh tầm quan trọng của tài nguyên nước theo đó các giải pháp quản lý bền vững nguồn nước giúp giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu và tăng tính thích ứng với các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

• Bộ TN&MT: Phát động các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2020

Ngày xuất bản: 13/03/2020 7:53:00 SA

Ngày 09/3/2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Công văn số 1182/BTNMT-TĐKTT gửi các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới năm 2020.