• Loading...
 

Hỏi đáp

Thư viện hình ảnh

      

Thư viện Video

Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ngày xuất bản: 29/03/2023 8:01:00 SA
Lượt đọc: 440

Ngày 24/03/2023, Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Hồ Đức Hợp - Bí Thư Đảng Ủy, Giám đốc Sở TN&MT cùng 167 đại biểu được triệu tập trực thuộc 05 Công đoàn bộ phận Sở Tài nguyên và Môi trường.

 

Toàn cảnh Đại hội công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhiệm kỳ 2017 - 2023, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường; sự hướng dẫn, chỉ đạo sát sao của Công đoàn Viên chức tỉnh, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường đã thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của công đoàn theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Công đoàn đã triển khai các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan: Phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, xây dựng người CBCCVC “Trung thành - Trách nhiệm - Liêm chính - Sáng tạo”; đoàn viên công đoàn đã tích cực tham gia chuyển đổi số theo Nghị quyết số 51-NQ/TU ngày 22/7/2021 của Tỉnh ủy Yên Bái và Chương trình  hành động số 11-CTHĐ/ĐUK ngày 06/10/2021 của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 - 2025 định hướng đến năm 2030; tích cực tham gia dữ liệu dân cư, chuyển đổi số trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, trọng tâm là dữ liệu về đất đai. Hằng năm, Công đoàn cơ sở đã ký giao ước thi đua với Giám đốc Sở, động viên đoàn viên tích cực hưởng ứng tham gia, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, đổi mới nội dung, phương thức, lề lối làm việc.

Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và Chi đoàn Thanh niên thực hiện tốt công tác tuyên truyền, động viên, khích lệ tinh thần cán bộ công chức, viên chức, người lao động như: thăm hỏi ốm đau, tang gia, ngày thương binh liệt sĩ 27/7; tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, Phụ nữ Việt Nam 20/10; tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi, các ngày Tết, lễ lớn, đảm bảo đầm ấm, vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Bên cạnh đó là các hoạt động giao lưu văn nghệ, phát động thể dục thể thao giúp đoàn viên công đoàn rèn luyện thể dục thể thao, tạo cơ hội giao lưu, đoàn kết gắn bó trong đơn vị…Từ đó đã an tâm công tác, tích cực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thành tích trong công tác chuyên môn, phong trào và các mặt công tác khác.

Bên cạnh đó, Công đoàn cũng đã làm tốt công tác vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia ủng hộ các hoạt động từ thiện nhân đạo, ủng hộ các loại quỹ như quỹ “Xã hội công đoàn”, quỹ “Tương trợ đoàn viên, người lao động” và quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Bảo trợ trẻ em”, quỹ “Vì người nghèo” ủng hộ quỹ nạn nhân da cam, Quỹ phòng chống Covid-19, ủng hộ các gia đình bị bị thiệt hại do bão lũ, thiên tai.Thảo luận tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung đi sâu phân tích, đánh giá những kết quả thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2017-2023, và đề xuất các giải pháp thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Phần lớn các ý kiến đều nhất trí với đánh giá tình hình và mục tiêu, nhiệm vụ do BCH chuẩn bị. Trên cơ sở đó, 100% các đại biểu đã biểu quyết nhất trí với các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Hữu Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng hướng hoạt động vào việc chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên; phát huy hơn nữa phong trào thể dục, thể thao; gắn chặt các hoạt động Công đoàn với nhiệm vụ chính trị chuyên môn của cơ quan, thi đua hoàn thành xuất sắc hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Với tinh thần tập trung dân chủ và thống nhất cao, Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường đã bầu ra Ban Chấp hành khoá mới gồm 11 đồng chí; Đồng chí Hà Mạnh Cường – Phó Giám đốc Sở tiếp tục nhận được sự tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch công đoàn cơ sở. Đại hội cũng đã bầu ra 02 đồng chí đại biểu chính thức dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2023-2028 đã làm việc theo tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm” và thành công tốt đẹp; Để thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028, công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện của Công đoàn cơ sở cần tập trung vào các nội dung chủ yếu sau:

1. Xây dựng kế hoạch, chương trình công tác, tổ chức quán triệt, triển khai việc thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp tới toàn thể đoàn viên Công đoàn.

2. Xây dựng quy chế phối hợp giữa Công đoàn với lãnh đạo cơ quan giai đoạn 2023 - 2028. Tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát, xây dựng  điển hình, đề ra các biện pháp thiết thực để giải quyết những vấn đề nảy sinh trong phong trào và hoạt động Công đoàn.

3. Ban hành Quy chế hoạt động của BCH Công đoàn khóa X ngay từ đầu nhiệm kỳ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí trong BCH; định hướng hoạt động cho các tổ công đoàn; duy trì thường xuyên công tác kiểm tra, giám sát.

4. Tiếp tục đổi mới và cụ thể hoá các nội dung, hình thức, biện pháp chỉ đạo và tổ chức các phong trào thi đua hiệu quả, thiết thực; hằng năm phối hợp với cơ quan tổ chức tổng kết, đánh giá phân xếp loại, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

5. Thực hiện nghiêm túc sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo cơ quan, phát huy tính tích cực, sáng tạo của đội ngũ cán bộ Công đoàn, trí tuệ của đông đảo đoàn viên trong hoạt động Công đoàn.

Một số hình ảnh tại Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2023-2028:

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn Sở lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028

Đảng ủy Sở tặng hoa chúc mừng Đại hội

Công đoàn viên chức tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Bỏ phiếu bầu BCH công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Ban chấp hành công đoàn Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2023-2028

 

Lê Văn Mạnh