Bí thư Thành ủy Đỗ Đức Minh trao Kết quả TTHC là  Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất đã được đính chính cho các hộ gia đình, người chủ sử dụng đất ngay tại buổi đối thoại.

Dự buổi làm việc về phía thành phố có đồng chí Đỗ Đức Minh Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái; các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thuộc Thành ủy và UBND thành phố Yên Bái. Về phía tỉnh có lãnh đạo Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Yên Bái cùng toàn thể cán bộ, viên chức Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai thành phố Yên Bái. Tham dự buổi gặp mặt còn có các phóng viên báo, đài để đăng tải các nội dung tuyên truyền về hiệu quả của Mô hình.

Mô hình điểm đã được Văn Phòng đăng ký đất đai tỉnh triển khai tại xã Trung Tâm, huyện Lục Yên và nhận được rất nhiều sự quan tâm của bà con nhân dân là Chủ sử dụng đất, đã nhận được sự phản hồi, đánh giá tích cực từ những người trực tiếp tham gia thực hiện thủ tục dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Văn Phòng đăng ký đất đai tỉnh đã chỉ đạo Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai các huyện thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh lập kế hoạch chi tiết cho việc triển khai nhân rộng mô hình tại địa bàn, thời gian thực hiện mô hình vào các ngày thứ 7, chủ nhật hằng tuần.

Bí thư Đỗ Đức Minh cùng lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh kiểm tra việc thực hiện các TTHC về đất đai cho người dân tại xã Âu Lâu.

Tại xã Âu Lâu, TP Yên Bái, trong 2 ngày 30/9 và 01/10 Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Yên Bái đã tiếp nhận 86 hồ sơ. Trong đó, tiếp nhận thủ tục Đăng ký biến động sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất do thay đổi thông tin về người được cấp Giấy chứng nhận (đổi tên giấy tờ nhân thân, địa chỉ) và trả kết quả trong ngày với tổng số 174 Giấy chứng nhận (đủ điều kiện). Tất cả các hồ sơ được tiếp nhận online mực độ 4. Ngoài ra còn 12 hồ sơ đính chính sai sót, gia hạn thời hạn sử dụng đất đã hướng dẫn để người dân hoàn thiện các thủ tục để giải quyết.

Phát biểu tại buổi gặp mặt và đối thoại, đồng chí Đỗ Đức Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Yên Bái đã đánh giá rất cao mô hình và cho rằng đây là một cách làm rất sáng tạo, rất thiết thực và rất hiệu quả, đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân, giúp người dân tiết kiệm đáng kể về chi phí, về thời gian, làm giảm áp lực cho bộ phận hành chính công của thành phố và xóa bỏ được các biểu hiện phiền hà, sách nhiễu khi người dân tham gia các dịch vụ công thiết yếu... Đồng chí đề nghị Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố tiếp tục tham mưu nhân rộng mô hình ra địa bàn 15/15 xã phường của thành phố, lựa chọn mở rộng thêm các thủ tục hành chính về đất đai với phương thức phục vụ người dân tận tình, chu đáo và đổi mới theo đúng phương châm "lấy người dân làm trung tâm, lấy người dân làm đối tượng để các cơ quan Nhà nước phục vụ” nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Sau đây là một số hình ảnh về Mô hình tại xã Âu Lâu: