• Luôn đặt con người ở trung tâm của mọi hoạt động phát triển

Ngày xuất bản: 23/05/2022 2:48:00 CH

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh điều này tại Phiên thảo luận cấp cao của khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).

• Ngày Khoa học và Công nghệ năm 2022: Khơi dậy niềm tự hào trí tuệ Việt Nam

Ngày xuất bản: 16/05/2022 7:59:00 SA

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), Bộ KH&CN yêu cầu các hoạt động chào mừng được tổ chức ý nghĩa, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả tập trung tuyên truyền rộng rãi các thành tựu khoa học và công nghệ đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và tôn vinh những người làm khoa học.

• Thời tiết ngày 16/5, Bắc Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh

Ngày xuất bản: 16/05/2022 7:57:00 SA

Đêm qua và sáng sớm nay (16/5), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và hầu hết các nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Ngày hôm nay, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; phía Tây Bắc Bộ sáng nay còn có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

• Thiết lập chính sách đồng bộ quản lý hiệu quả tài nguyên nước: Không ngừng hoàn thiện Chính sách pháp luật về tài nguyên nước

Ngày xuất bản: 16/05/2022 7:55:00 SA

Quản lý, khai thác và sử dụng có hiệu quả TNN có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của con người. Xác định được tầm quan trọng đó, những năm qua, các chủ trương, chính sách, pháp luật về TNN đã không ngừng được Bộ TN&MT xây dựng, hoàn thiện và ban hành đáp ứng yêu cầu cấp thiết bảo vệ hiệu quả nguồn nước phục vụ phát triển bền vững kinh tế - xã hội.

• Giữ cho "đất sạch"

Ngày xuất bản: 16/05/2022 7:52:00 SA

Minh bạch, công khai về đất đai không những đảm bảo quyền và lợi ích của người dân trong quá trình sử dụng đất, thu hút đầu tư mà còn góp phần hạn chế tình trạng nhũng nhiễu của một bộ phận cán bộ quản lý.