• Loading...
 

Hỏi đáp

Thư viện hình ảnh

      

Thư viện Video

Các ca F1 tại Yên Bái, Phú Thọ, Cần Thơ âm tính lần 1 với SARS-CoV-2
Ngày xuất bản: 05/05/2021 4:54:00 CH
Lượt xem: 122

Tính đến sáng 5/5, các ca F1 tại Yên Bái, Phú Thọ, Cần Thơ tiếp xúc gần với các bệnh nhân COVID-19 có kết quả xét nghiệm âm tính.

 

Lấy mẫu xét nghiệm cho các F1 tại thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên. Ảnh: Báo Yên Bái

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Yên Bái, tất cả các trường hợp F1 tại tỉnh Yên Bái đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trong đó, có 10 trường hợp liên quan đến chuyên gia Trung Quốc, 221 trường hợp liên quan đến BN2977 đi dự đám cưới tại xã Việt Cường (huyện Trấn Yên), 6 trường hợp liên quan đến quán bar Sunny (Vĩnh Phúc), 5 trường hợp di chuyển cùng chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 29/4.

Ngoài ra, 260 trường hợp F2 cũng đã có kết quả âm tính lần 1 SARS-CoV-2.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Phú Thọ, đến hết ngày 4/5, các cơ quan chức năng liên quan đã truy vết được 6 trường hợp F1 liên quan đến các ca bệnh ở Vĩnh Phúc và Yên Bái. Cả 6 trường hợp này đều đang được cách ly tập trung theo quy định và có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Các cơ quan chức năng cũng đã rà soát những trường hợp F2, F3. Qua rà soát có 57 F2 và 104 F3. Tất cả những trường hợp này đã được cách ly y tế và theo dõi sức khỏe theo đúng quy định.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ yêu cầu các địa phương, các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương truy vết các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh; chủ động kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn, nhất là kiểm soát chặt chẽ các trường hợp đến tỉnh. Cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị phải kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp nhất. Việc phòng dịch được triển khai với trọng tâm là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp; sớm điều chỉnh cách thức, thời gian tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử.

Còn tại Cần Thơ, 16 người đi cùng chuyến bay với BN2989 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Tất cả các trường hợp này tiếp tục được cách ly tại nhà. Theo kế hoạch, ngày 8 tới, cơ quan chức năng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với những người này.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Cần Thơ nhận thông tin có 20 người đi cùng chuyến bay QH 2166 từ Cần Thơ ra Đà Nẵng với BN2989. CDC Cần Thơ đã phối hợp với lực lượng chức năng truy vết được 16 người. Bốn người còn lại gồm 1 người ở Bạc Liêu và 3 người tại TPHCM, CDC Cần Thơ đã báo về các địa phương để lấy mẫu xét nghiệm./.

Theo Chinhphu.vn