khong-khi-lanh-tang-cuong-sap-do-bo-xuong-cac-tinh-mien-bac-mien-trung.jpg
Không khí lạnh mạnh sắp đổ bộ, miền Bắc có thể đón mưa rào

Theo các chuyên gia khí tượng, khoảng đầu tuần tới, một đợt không khí lạnh có cường độ từ trung bình đến mạnh có thể tràn xuống nước ta. Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong hai ngày 12-13/11, miền Bắc có thể đón mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng phía Đông Bắc Bộ xuất hiện mưa rải rác từ ngày 11/11.

Tại miền Trung, ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với địa hình đón gió nên từ ngày 13-17/11, khu vực này có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh, dự báo từ ngày 13/11, khu vực vùng núi, trung du các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ có thể chuyển rét với nhiệt độ cao nhất khoảng 19-21 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 15-17 độ, khu vực đồng bằng chuyển lạnh với nhiệt độ cao nhất từ 22-24 độ, nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ.

Trước khi đón không khí lạnh, từ nay đến cuối tuần, các tỉnh miền Bắc duy trì thời tiết hửng nắng, ít mưa, trời se lạnh vào đêm và sáng.

Mùa đông năm nay đến muộn và được nhận định ấm hơn trung bình nhiều năm. Từ đầu tháng 10 đến nay, miền Bắc đón 3 đợt không khí lạnh tràn xuống. Tuy nhiên, các đợt không khí lạnh này chỉ khiến nền nhiệt giảm nhẹ, trời se lạnh về đêm và sáng.