Khoai tím Lục Yên là sản phẩm OCOP đã được đưa lên sàn thương mại điện tử.
Khoai tím Lục Yên là sản phẩm OCOP đã được đưa lên sàn thương mại điện tử.

 

Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, huyện Lục Yên đã cân đối, bố trí nguồn kinh phí để mua sắm các trang thiết bị công nghệ thông tin từ huyện tới cơ sở, ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại trong công tác tuyên truyền, quảng bá, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và tiếp nhận thông tin nhanh chóng, chính xác cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác về kinh tế - xã hội. 
 
Qua đó, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin được đầu tư và phát triển, mạng viễn thông, mạng internet cơ bản đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội. Hiện 100% cán bộ, công chức thực hiện việc tiếp nhận và xử lý công việc qua phần mềm quản lý văn bản điện tử Voffice đảm bảo theo tiến độ, thời gian quy định, góp phần hỗ trợ tốt công tác xử lý nghiệp vụ, phục vụ người dân và doanh nghiệp.
 
Bà Nông Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: "Thời gian qua, UBND huyện đã chỉ đạo, tuyên truyền và triển khai đến các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có sản phẩm OCOP tham gia các sàn thương mai điện tử như postmart.vn, Voso.vn... qua đó đưa các sản phẩm OCOP đến gần hơn với người tiêu dùng, mở rộng thị trường”.
 
Đến nay, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã số hóa được 6.000 hộ sản xuất nông nghiệp và có khoảng gần 10.000 tài khoản hoạt động trên sàn thương mại điện tử postmart.vn và Vỏ sò; 5.500 hộ sản xuất nông nghiệp được đào tạo kỹ năng lên sàn, trong đó đã có 1.500 số giao dịch trên sàn.
 
Cùng với đó, huyện hỗ trợ đưa 16 sản phẩm đạt OCOP và 5 sản phẩm đặc trưng lên sàn postmart.vn và Vỏ sò; 59.000 người dân đang sử dụng các tài khoản ví điện tử như: VNPT Money, Viettel Money, ZaloPay, Mono, VNPAY,…để thanh toán điện tử.
 
Trong thời gian tới, để tiếp tục hỗ trợ các hộ sản xuất kinh doanh, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã, tổ hợp tác tham gia các sàn thương mại điện tử nhằm kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản, huyện Lục Yên tiếp tục tập huấn, đào tạo kỹ năng số cho hộ sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ kết nối hộ sản xuất đưa sản phẩm nông nghiệp "lên sàn". Đặc biệt, đưa hộ nông dân sản xuất nông nghiệp có đủ điều kiện theo quy định, sản phẩm OCOP lên 2 sàn thương mại điện tử postmart.vn và Vỏ sò.