Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (9/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.
 
Dự báo ngày và đêm 9/2, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Nam Trung Bộ. Trong đất liền gió đông bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.
 
Ở khu vực phía Đông Bắc Bộ hôm nay rét đậm, có nơi rét hại; khu vực Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh ngày và đêm 9/2, khu vực từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Cảnh báo, rét đậm, rét hại có khả năng ảnh hưởng tới gia súc, gia cầm; ảnh hưởng lớn tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.
 
Ngoài ra, mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.
 
Dự báo thời tiết ngày và đêm 9/2 tại các khu vực trên cả nước:
 
Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 12-14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 15-17 độ C.
 
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng Lai Châu-Điện Biên có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ: 13-16 độ C, có nơi dưới 13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 17-20 độ C; riêng khu vực Tây Bắc 23-26 độ C, có nơi hơn 26 độ C.
 
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ: 11-14 độ C, vùng núi 9-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 14-17 độ C, vùng núi 12-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C.
 
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc có mưa, mưa nhỏ; phía nam có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Phía bắc trời rét, có nơi rét đậm; phía nam đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía bắc 14-17 độ C; phía nam có nơi hơn 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 16-19 độ C, phía nam 20-23 độ C.
 
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa to và dông; phía nam có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 3-4. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ C; phía nam 29-32 độ C.
 
Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C.
 
Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.