Những năm qua, ơn Đảng - Nhà nước chỉ lối, dẫn đường; được tổ tiên phù hộ, lại biết tính toán, chăm chỉ làm ăn nên cuộc sống của các hộ dân ở Đại Sơn và các xã trong vùng ngày càng trở nên sung túc.

 
Cây quế gắn bó hàng trăm năm đã làm giàu cho người Dao Đại Sơn. Nhà xây san sát như phố trong rừng, đường làng ngõ xóm phong quang; cộng đồng dân cư đoàn kết gắn bó, an ninh xã hội được gìn giữ, bản sắc văn hóa truyền thống được phát huy. Những kết quả đó đã giúp cho Đại Sơn hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
 
Bước vào tháng Chạp hàng năm là đồng bào Dao nơi đây bắt đầu ăn tết. Theo phong tục cổ truyền, Tết Nguyên đán là lúc để mỗi gia đình báo ân, bày tỏ lòng hiếu nghĩa với tổ tiên. Thêm nữa, đây là dịp gia đình, dòng họ đoàn viên sum họp, chia sẻ, tâm tình sau một năm làm ăn.
 
Ở đó, kết quả làm ăn năm cũ được sẻ chia, những dự kiến cho một năm làm ăn mới cũng được bàn bạc và hoạch định. Để rồi ra Giêng, tất cả lại bắt tay ngay vào vụ trồng quế mới, nối dài những mùa xuân xanh hạnh phúc của người Dao.
 
Các thầy cúng thực hiện nghi lễ cúng các cụ tổ tiên.
 
Chị em người Dao quây quần chuẩn bị mâm cơm đoàn kết cuối năm.