• heo dõi tình hình thi hành pháp luật thuộc ngành tài nguyên môi trường

Ngày xuất bản: 19/01/2022 7:56:00 SA

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 76/QĐ-TTg về Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong một số lĩnh vực trọng tâm, liên ngành năm 2022, trong đó có lĩnh vực thuộc ngành tài nguyên môi trường.

• Chỉ được trở lại vị trí công tác sau khi có kết luận không tham nhũng

Ngày xuất bản: 06/01/2022 8:43:00 SA

Người bị tạm đình chỉ công tác, tạm thời chuyển vị trí công tác khác được trở lại vị trí công tác ban đầu sau khi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền kết luận người đó không có hành vi tham nhũng.

• Năm 2022: Thanh tra đột xuất các tổ chức có dấu hiệu vi phạm pháp luật về TN&MT

Ngày xuất bản: 14/12/2021 11:14:00 SA

Năm 2022 Bộ TN&MT sẽ thanh tra diện rộng, thanh tra chuyên đề kết hợp nhiều lĩnh vực. Đồng thời, tăng cường thanh tra đột xuất đối với các tổ chức có dấu hiệu vi phạm pháp luật về tài nguyên và môi trường trên cơ sở yêu cầu của công tác quản lý Nhà nước cũng như thông tin phản ánh của cơ quan truyền thông và người dân.

• Nghị định 23 về quản lý cát, sỏi lòng sông sau gần 2 năm triển khai: Yên Bái cắm biển bến, bãi cát sỏi không nằm trong quy hoạch

Ngày xuất bản: 26/11/2021 7:44:00 SA

Nhằm tăng cường quản lý bến, bãi để bảo vệ lòng, bờ, bãi sông hồ, qua đó góp phần phát triển kinh tế bền vững. Thời gian qua, Sở TN&MT tỉnh Yên Bái đã đẩy mạnh hoạt động thanh tra, kiểm tra hoạt động tại các bãi tập kết cát, sỏi trên địa bàn tỉnh.

• Kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống ngành Thanh tra: Tập trung ngăn chặn, xử lý hiệu quả tiêu cực về TN&MT

Ngày xuất bản: 24/11/2021 7:42:00 SA

Những năm qua, công tác thanh kiểm tra góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước, ngăn chặn, xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật và các hành vi tham nhũng, lãng phí về TN&MT. Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống ngành Thanh tra (23/11), Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trò truyện với ông Lê Vũ Tuấn Anh, Chánh Thanh tra Bộ TN&MT.