• Loading...
 

Hỏi đáp

Thư viện hình ảnh

      

Thư viện Video

UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường thực hiện phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi
Ngày xuất bản: 12/01/2021 2:25:00 CH
Lượt xem: 350

UBND tỉnh vừa ban hành văn bản gửi các sở, ngành thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường thực hiện phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi.

Ảnh minh họa

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ngành thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 29/12/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ứng phó với không khí lạnh và rét đậm, rét hại; Văn bản số 4078/UBND-NLN ngày 29/12/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tập trung triển khai các giải pháp phòng, chống đói rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi vụ Đông xuân.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Liên tục cập nhật diễn biến thời tiết khí hậu các khu vực trong tỉnh để phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố linh hoạt chỉ đạo thời vụ gieo trồng vụ Đông xuân 2020 - 2021 và phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi.

Cử lãnh đạo, cán bộ các đơn vị chuyên môn trong ngành bám sát cơ sở, phối hợp với đơn vị chuyên môn của các huyện, thị xã, thành phố trực tiếp kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc thực hiện tại cơ sở. Đặc biệt quan tâm, trú trọng tổ chức thực hiện tại các khu vực vùng cao của tỉnh.

Chuẩn bị phương án sản xuất, khôi phục sản xuất theo kịch bản rét đậm, rét hại có thể liên tục, kéo dài gây thiệt hại đến sản xuất vụ Đông xuân 2020 - 2021. Cập nhật, tổng hợp đầy đủ thông tin về cây trồng, vật nuôi bị thiệt hại do rét đậm, rét hại, dịch bệnh gây ra để tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện chính sách hỗ trợ kịp thời.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố

Tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp trong sản xuất nông, lâm nghiệp vụ Đông xuân 2020 - 2021, đặc biệt quan tâm chỉ đạo công tác phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi theo hướng dẫn của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Phân công lãnh đạo, cán bộ các đơn vị chuyên môn thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi. Chỉ đạo cán bộ khuyến nông viên bám sát cơ sở để hướng dẫn, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi đến từng hộ gia đình.

Xây dựng phương án sản xuất dự phòng trong trường hợp rét đậm, rét hại có thể kéo dài gây thiệt hại đến sản xuất vụ Đông xuân 2020 - 2021.

Các ngành thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh

Theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố để tuyên truyền, chỉ đạo các biện pháp phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi có hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái

Theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, đăng các bản tin dự báo, cảnh báo, cung cấp cho các cơ quan thông tin đại chúng và các cơ quan có liên quan để kịp thời truyền tải đến người dân và phục vụ công tác chỉ đạo, ứng phó hiệu quả với các tình huống thiên tai.

Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh

Thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến thời tiết rét đậm, rét hại. Tiếp tục tăng tần suất và thời lượng phát các bản tin dự báo thời tiết và tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi để người dân chủ động thực hiện.

Theo CTTĐTT