• Loading...
 

Hỏi đáp

Thư viện hình ảnh

      

Thư viện Video

In Đọc bài
Ban Chỉ huy PCTT và TKCN Yên Bái yêu cầu chủ động ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá
Ngày xuất bản: 15/04/2022 8:29:00 SA
Lượt đọc: 1486

Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái vừa ban hành Công văn số 26/BCH-PCTT yêu cầu thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trên địa bàn tỉnh.

 

Công văn nêu rõ: Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam ảnh hưởng đến Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Từ đêm 15/4 đến ngày 18/4, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh hiệu quả với diễn biến bất lợi của thời tiết, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh đề nghị các thành viên và UBND  các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến không khí lanh, mưa dông, kèm lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh hiện tượng mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra.
 
Sẵn sàng các phương án để chủ động ứng phó khi có tình huống, đặc biệt là bố trí lực lượng xung kích, vật tư phương tiện tại chỗ để kịp thời ữiển khai ứng cứu khi có yêu cầu.
 
Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (số điện thoại liên lạc 0216.3852.708; số fax 0216.3855.493) để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh có biện pháp chỉ đạo kịp thời.

 

Theo YBĐT