• Loading...
 

Hỏi đáp

Thư viện hình ảnh

      

Thư viện Video

In Đọc bài
Bất động sản Yên Bái – tiềm năng và cơ hội cho các nhà đầu tư
Ngày xuất bản: 10/04/2023 8:06:00 SA
Lượt đọc: 1396

Đầu tư công mạnh mẽ, hiệu quả và chỉ số PCI ngày một nâng cao mang lại cho Yên Bái những lợi thế không nhỏ về thu hút đầu tư.

 

Một góc trung tâm thành phố Yên bái
Một góc trung tâm thành phố Yên bái

 

Không ít những tập đoàn lớn đã quan tâm triển khai các Dự án lớn về hạ tầng, du lịch, công nghiệp….trên địa bàn Yên bái, vô hình chung mang lại cơ hội rất lớn cho bất động sản Yên Bái, đặc biệt là các sản phẩm có giá trị thực, pháp lý tốt.
 
Lợi thế giao thương và cú hích từ đầu tư công.
 
Yên Bái là một tỉnh nằm ở phía Tây Thủ đô Hà Nội, nằm trên trục Cao tốc Nội Bài – Lào Cai là trục đường huyết mạch kết nối Thủ đô Hà Nội với các tỉnh phía Tây. Được định vị là trung điểm của hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng, Yên bái được đánh giá là địa phương có tiềm năng mạnh mẽ về phát triển kinh tế - xã hội và bất động sản.
 
Với phương châm "Giao thông đi trước một bước" – Yên Bái đã và đang tập trung đầu tư hàng loạt tuyến giao thông trọng điểm được UBND tỉnh kích cầu đầu tư. Chỉ tính riêng trong năm 2020, tỉnh Yên Bái đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 64 dự án, tăng 28% so với cùng kỳ. Tổng số vốn đăng ký là gần 4.500 tỷ đồng và hơn 2 triệu USD. Năm 2021, có 54 dự án đầu tư được cấp mới quyết định chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt gần 7.050 tỷ đồng. Lũy kế đến 15/3/2022, toàn tỉnh có 585 dự án với tổng vốn đăng ký 86.911 tỷ đồng và 465,7 triệu USD.
 
Song song với việc phát triển hạ tầng giao thông, tỉnh Yên Bái cũng khuyến khích khai phá tiềm năng du lịch. Trong giai đoạn 2021-2025, HĐND tỉnh Yên Bái đã ban hành Nghị quyết số 10 về chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh, trong đó xác định du lịch sinh thái, du lịch xanh sẽ là "đầu tàu" mũi nhọn kinh tế.
 
Đầu tư phát triển hạ tầng giao thông tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội cho thành phố Yên Bái
 
Về năng lực cạnh tranh (PCI), Yên Bái đứng thứ 40/63 tỉnh, thành phố và đứng thứ 6/14 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc. Cơ cấu lĩnh vực thu hút đầu tư phù hợp với tiềm năng, thế mạnh và cơ cấu kinh tế cũng như định hướng các ngành, lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của tỉnh…Yên Bái đang dần trở thành điểm đến có sức hấp dẫn và quan trọng trong chiến lược đầu tư kinh doanh của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước với nhiều nhà đầu tư mới đã và đang quan tâm đầu tư vào tỉnh như: Tập đoàn BB Group, Tổng công ty Viglacera, Flamingo Holding Group…
 
Tiềm năng của thị trường kín
 
Bất động sản Yên Bái được đánh giá là thị trường khá kín với chủ yếu những giao dịch nội bộ và gần như không chịu ảnh hưởng của các con sóng bất động sản thời điểm 2020 – 2021. Chính vì vậy, giá đất nền phân lô tại khu vực Thành phố Yên Bái đến thời điểm hiện tại chỉ dao động ở mức trung bình 20 - 25 triệu/m2, được đánh giá là mức giá khá thấp so với một số tỉnh lân cận như Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên.
 
Với quỹ đất nền Thành phố ngày càng khan hiếm, Yên Bái được coi là thị trường rất hấp dẫn đối với các Nhà đầu tư bởi giá trị vốn đầu tư thấp, dễ mua và có tiềm năng tăng giá đều song song với quá trình phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội của tỉnh.
 
Casamony Yên Bái – Điểm sáng bất động sản 2023

Tọa lạc tại Tổ dân phố số 9 - Phường Đồng Tâm, Casamony Yên Bái là dự án bất động sản hiếm hoi nằm trong vùng lõi đô thị TP. Yên Bái. Dự án được đánh giá cao bởi lợi thế giao thông thuận tiện, được bao quanh bởi hệ thống tiện ích đa dạng. Trên quỹ đất rộng gần 1,6ha, dự án được phát triển theo mô hình đô thị hiện đại với 12 lô đất biệt thự, 54 lô đất nhà liền kề, đáp ứng đa dạng nhu cầu sở hữu của khách hàng.
 
Từ mục tiêu hình thành nên không gian sống chất lượng tốt, nuôi dưỡng cảm xúc hạnh phúc tích cực, chủ đầu tư đã dành nhiều tâm huyết cho dự án Casamony Yên Bái. Trước hết xét về yếu tố pháp lý luôn được chủ đầu tư này đặt lên hàng đầu. Theo chia sẻ Chủ đầu tư, bên cạnh các yếu tố về vị trí, quy hoạch và tiến độ thi công, Casamony Yên Bái còn sở hữu lợi thế cạnh tranh lớn bởi pháp lý đảm bảo. Hiện nay 100% sản phẩm đều đã có sổ đỏ sở hữu lâu dài, giúp khách hàng yên tâm tham gia giao dịch.
 
Casamony Yên Bái đã hoàn thành nghiệm thu hạ tầng (03/2023) 
 
Tiếp sau đó là việc chủ đầu tư đã hoàn thiện 100% hạ tầng kỹ thuật, sẵn sàng bàn giao cho cư dân đến an cư. Các hạng mục bao gồm đường dạo bộ, cây xanh cảnh quan lớn, vỉa hè lát đá, đèn chiếu sáng công cộng… được đầu tư xây dựng đồng bộ, khang trang bậc nhất TP. Yên Bái được chủ đầu tư kỳ vọng sẽ mang đến sự tiện lợi cho cư dân trong quá trình sinh hoạt hàng ngày.
 
Trong bối cảnh thị trường bất động sản còn khó dự đoán, đồng thời nhiều Dự án còn vướng mắc các vấn đề pháp lý thì việc lựa chọn sản phẩm an toàn, có giá trị thực và nằm trong trung tâm Thành phố sẽ là ưu tiên số một cho các Nhà đầu tư. Với quỹ sản phẩm giới hạn 66 Lô đất, Casanomy Yên Bái được đánh giá là điểm sáng bất động sản 2023 cả về tính an toàn và tiềm năng gia tăng giá trị trong tương lai.
 

Theo Sức khỏe và Đời sống