• Loading...
 

Hỏi đáp

Thư viện hình ảnh

      

Thư viện Video

In Đọc bài
Thành phố Yên Bái sắp xếp vị trí kinh doanh theo ngành hàng tại chợ Bến Đò mới
Ngày xuất bản: 17/02/2023 5:31:00 CH
Lượt đọc: 930

Thành phố Yên Bái đang triển khai sắp xếp vị trí kinh doanh phù hợp với các ngành hàng, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các hộ kinh doanh, khách hàng thuận lợi giao thương tại chợ Bến Đò mới.

 

Chợ Bến Đò mới được xây dựng khang trang tại thôn Xóm Soi, xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái.
Chợ Bến Đò mới được xây dựng khang trang tại thôn Xóm Soi, xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái.

 


 
Chợ Bến Đò, thành phố Yên Bái được xây dựng mới tại thôn Xóm Soi, xã Giới Phiên với tổng diện tích 14.408 m2. Chợ nằm ở vị trí giao thông thuận lợi và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của chợ hạng 2. 
 
Chợ  Bến Đò được chia thành các khu vực chính như: nhà của Ban quản lý chợ; khu vực ki-ốt; nhà đình chợ; khu vực kinh doanh cố định có mái che; kho bảo quản hàng... 
 
Ngoài ra, trong chợ được bố trí đầy đủ hệ thống điện, phòng cháy chữa cháy, bãi đỗ xe, nhà vệ sinh, bể nước phục vụ sinh hoạt, bãi thu gom rác thải...
 
Khu vực kho bảo quản hàng hoá được bố trí thuận tiện cho việc kinh doanh, buôn bán.


Khu vực bãi đỗ xe tại Chợ Bến Đò.
 
Ngoài các điểm kinh doanh với diện tích phù hợp còn có 8 điểm làm kho bảo quản hàng hóa. Các điểm kinh doanh rộng rãi, tách biệt giữa các ngành hàng, đảm bảo an toàn và thuận tiện cho việc mua bán, vận chuyển hàng hóa.
 
Để sắp xếp, bố trí các hộ kinh doanh tại chợ Bến Đò mới, thành phố đã và đang thực hiện theo phương án sắp xếp ngành nghề kinh doanh được cấp thẩm quyền phê duyệt, bao gồm: các hộ đang có hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh trong chợ Yên Ninh (tức chợ Bến Đò cũ, thuộc phường Yên Ninh) có nhu cầu di chuyển sang kinh doanh tại chợ Bến Đò mới; các hộ dân có đất bị thu hồi tại xã Giới Phiên để xây dựng chợ Bến Đò mới có nhu cầu và cam kết kinh doanh tại chợ. 
 
Các trường hợp trên sẽ thực hiện bốc thăm vị trí chỗ ngồi theo từng nhóm ngành hàng. Những vị trí còn lại các hộ khác có nhu cầu và khả năng kinh doanh tại chợ sẽ được bố trí theo quy định.
 
 Sơn kẻ vị trí kinh doanh các ngành hàng tại chợ Bến Đò mới.
 
Trên cơ sở phương án sắp xếp chợ, thành phố đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan phối hợp thực hiện kẻ vạch phân lô, đánh số đối với khu vực đình chợ, khu vực kinh doanh cố định có mái che và các ki ốt bán hàng, chuẩn bị các điều kiện để chợ đi vào hoạt động. Trước mắt, thực hiện thống kê, rà soát các hộ để bốc thăm vị trí kinh doanh đảm bảo công bằng và đúng quy định. 
 
Dự kiến, chợ Bến Đò mới sẽ đi vào hoạt động từ ngày 1/3/2023.
 

Theo Báo Yên Bái