Đêm ngày (19/8) và sáng sớm ngày (20/8), các khu vực trong tỉnh đã có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to, đặc biệt mưa to và dông đã gây thiệt hại về nhà, tài sản và sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Văn Yên.
![]() |
Người dân cần đề phòng các hiện tượng cực đoan của thời tiết để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra. (Ảnh minh họa)
|
Theo Đài KTTV tỉnh Yên Bái, hiện nay (20/8), rãnh áp thấp có trục qua khu vực giữa Nam đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ hoạt động mạnh dần lên, hội tụ gió lên đến 5000m duy trì.
Dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên đêm nay và ngày mai (21/8) các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông. Từ ngày 22/8 mưa giảm dần. Tổng lượng mưa phổ biến từ 20 - 40mm/24h, có nơi trên 80mm/24h. Đề phòng tố, lốc, sét đánh và gió giật mạnhtrong cơn dông.
Mực nước trên sông Thao tại Yên Bái hiện đang lên chậm, lúc 13h ngày 20/8 là 25,51 m (dưới BĐ1: 4,49m); Trên sông Ngòi Thia mực nước đang daođộng nhỏ theo điều tiết của hồ thủy điện phía thượng lưu.
Cảnh báo từ đêm nay 20/8 đến ngày 22/8, trên các sông suối trong tỉnh Yên Bái khả năng xuất hiện một
đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1 - 3m, mực nước đỉnh lũ khả năng dưới mức báo động 1. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các khu vực trong tỉnh; Ngập úng cục bộ tại vùng trũng thấp các huyện: Trấn Yên, Lục Yên, TP Yên Bái.
|
Theo YBĐT
Tin khác