• Loading...
 

Hỏi đáp

Thư viện hình ảnh

      

Thư viện Video

In Đọc bài
Yên Bái: Gần 40% kiến nghị của cử tri được giải quyết dứt điểm
Ngày xuất bản: 14/12/2022 9:44:00 SA
Lượt đọc: 800

Trong năm 2022, UBND tỉnh giao cho các cấp, các ngành xem xét, giải quyết tổng số 76 kiến nghị của cử tri.

 

Cử tri xã Bảo Ái, huyện Yên Bình kiến nghị giải quyết liên quan đến lĩnh vực quản lý đất đai
Cử tri xã Bảo Ái, huyện Yên Bình kiến nghị giải quyết liên quan đến lĩnh vực quản lý đất đai

 

Trong đó, lĩnh vực quy hoạch, quản lý đất đai và tài nguyên và môi trường 23 kiến nghị; lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, giao thông 20 kiến nghị; lĩnh vực nông - lâm nghiệp, nông thôn 3 kiến nghị; lĩnh vực văn hóa xã hội 12 kiến nghị; lĩnh vực điện - nước sinh hoạt 18 kiến nghị. 
 
Kết quả, 30 kiến nghị đã được giải quyết dứt điểm (39,5%), 19 kiến nghị đã được giải quyết một phần (25%), 27 kiến nghị đang xem xét giải quyết (35,5%). 
 
Các kiến nghị chưa được xem xét, giải quyết hoặc chưa giải quyết dứt điểm chủ yếu liên quan đến việc bố trí nguồn lực, kế hoạch đầu tư và quy định của pháp luật...  cần phải có thời gian.
 
Theo đánh giá của UBND tỉnh, chất lượng giải quyết kiến nghị của cử tri tiếp tục được nâng cao, nhiều ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri đã được làm rõ và giải quyết kịp thời, dứt điểm. Những băn khoăn, vướng mắc của cử tri về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng được giải thích đầy đủ, cụ thể; nguyện vọng chính đáng của cử tri cơ bản được đáp ứng, tạo niềm tin của cử tri, nhân dân đối với chính quyền địa phương, hạn chế một phần tình trạng đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Đây là sự nỗ lực lớn, thể hiện tinh thần trách nhiệm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đối với cử tri và nhân dân, được đông đảo cử tri và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
 

Theo YBĐT