Yên Bái tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Ngày xuất bản: 04/11/2021 7:37:00 SA
Lượt đọc: 273

Để kiểm soát và ngăn chặn kịp thời các ca bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh vừa có Công văn 2308 yêu cầu các sở, ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, các cơ quan, đơn vị, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, cụ thể như sau:

1. Thông báo, đôn đốc các nhà thầu, chủ doanh nghiệp là người ngoài tỉnh, (là những tỉnh đang có ca bệnh trong cộng đồng như Phú Thọ, Hà Giang..) đang làm việc tại tỉnh Yên Bái chịu trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch của tỉnh và thông điệp 5K.

Chủ động liên hệ với Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho tất cả người từ các tỉnh, thành phố đang có ca bệnh trong cộng đồng đến công tác, làm việc. Xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR (ưu tiên lấy mẫu gộp).

Trường hợp có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... phải báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và xử lý theo quy định.

2. Các nội dung khác tiếp tục thực hiện theo Công văn số 3651/BCĐ-VX ngày 15/10/2021, Công văn số 2167/BCĐ-VPTT ngày 22/10/2021, Công văn số 3876/BCĐ-VX ngày 02/11/2021.

baoyenbai.com.vn